Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tin 24h
  • Tổng quan hoạt động vận chuyển đường biển trong nước

Tổng quan hoạt động vận chuyển đường biển trong nước

Thông qua cái nhìn tổng quan về hoạt động vận chuyển đường biển trong nước, nó giúp bạn đọc phần nào hiểu và nhìn thấy được các vấn đề liên quan tới lĩnh vực này đang tồn tại cho đến thời điểm hiện nay.

Khoảng hơn một thập kỷ, lĩnh vực vận tải biển ở nước ta đã có những sự thay đổi và bước đi rõ rệt. Khi mà theo thời gian, số lượng tàu hàng di chuyển trên biển đang nhiều hơn, với tần suất dày đặt, để nhìn thấy rõ hoạt động vận chuyển đường biển nước ta, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những vấn đề thực tế nhằm mang đến cái nhìn đầy đủ nhất dành cho bạn.

Tổng quan hoạt động vận chuyển đường biển trong nước

Hoạt động vận chuyển đường biển ở Việt Nam

Là quốc gia tiếp giáp với biển, có đường bờ biển hơn 3200km, do vậy không lý do gì việc phát triển và đẩy mạnh đầu tư cho vận tải biển ở Việt Nam lại không được chú trọng. Chỉ trong thời gian ngắn, hoạt động hàng hải của ta đã có những bước tiến rõ rệt, khiến nhiều nước trên thế giới phải kinh ngạc về sự phát triển và tốc độ tăng trưởng như ngày nay, qua đó ít nhiều tác động tích cực đến sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.

Trước đây ngành công nghiệp hàng hải trong nước đã ra đời, nhưng lúc bấy giờ chủ yếu đầu tư cho vận chuyển nội địa các loại hàng hóa phục vụ cho đời sống người tiêu dùng trong nước. Mãi sau đó, khi sự thay đổi của đời sống, nền kinh tế đi vào hội nhập và ổn định hơn, lúc này việc giao thương với các nước khác diễn ra nhiều hơn, từ đó đòi hỏi hoạt động vận tải biển phải mở rộng và đổi mới để đáp ứng những đòi hỏi của nhu cầu thực tế.

Đến giờ có thể nói rằng, vận chuyển đường biển của nước ta đã có những sự phát triển rõ rệt, tuy không đứng trong top những quốc gia hàng đầu thế giới, nhưng chỉ trong thời gian ngắn đã đạt đến sự tiến bộ như thế này cũng đã là một sự thành công không nhỏ. Mỗi ngày hoạt động vận tải biển trong nước vẫn diễn ra thường xuyên và ổn định, hình ảnh những chiếc tàu chở đầy hàng hóa với tải trọng lớn nhỏ cập và xuất cảng đã dần phổ biển.

Đổi mới để phát triển hơn nữa

Để có thể phát triển hơn nữa vận tải biển, chúng ta đã thực hiện những bước đi rõ rệt, tiêu biểu trong đó là xây dựng và phát triển các cảng biển, sau đó là hỗ trợ cho hoạt động của các công ty hoạt động trong lĩnh vực này. Đến giờ sự hiện diện của những tàu chở hàng có tải trọng lớn, cùng với đó là những tàu hàng đến từ các quốc gia khác nhau cập bến thường xuyên ở các bến cảng của ta.

Tuy có những bước tiến rõ rệt, tuy nhiên cũng phải thừa nhận rằng, nền công nghiệp vận tải biển ở nước ta cũng có một số vấn đề và yếu kém, cần phải phát triển hơn nữa, nhất là trình độ và quy mô hoạt động của nhiều công ty vận tải biển. Điều này cũng đồng nghĩa, tuy có hàng loạt các tên đang hoạt động trong lĩnh vực này, nhưng không phải tất cả đều đáp ứng được các tiêu chuẩn đề ra để mang lại những dịch vụ chất lượng, chuyên nghiệp cho khách hàng.

Giải pháp vận chuyển hàng hóa đường biển từ các công ty dịch vụ

Đáp ứng cho nhu cầu tăng cao của thị trường vận chuyển đường biển, các công ty vận tải Logitics đã mang đến nhiều giải pháp mang tính toàn diện và thuận tiện hơn. Nếu như trước đây, khách hàng sẽ phải can thiệp khá nhiều vào quá trình di chuyển của hàng hóa từ nơi gửi đến nơi nhận, thì hiện nay những người gửi hàng gần như không còn phải bận tâm gì nhiều, bởi tất cả đều đã được đơn vị vận tải xử lý và giải quyết.

Khi đưa ra yêu cầu vận chuyển đường biển, người gửi sẽ được công ty vận tải liên hệ và cung cấp một gói dịch vụ toàn diện, từ khâu luân chuyển hàng, kiểm soát hàng đến cả các thủ tục liên quan tới pháp lý. Điều này cũng đồng nghĩa, người gửi hàng chỉ cần trả tiền và ngồi nhà theo dõi đơn hàng của mình đã được gửi đến nơi hay chưa là xong.