Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Công nghiệp
  • Tính toán công suất cho ổn áp Lioa khi có điều hòa

Tính toán công suất cho ổn áp Lioa khi có điều hòa

Điều hòa là thiết bị tiêu tốn rất nhiều điện năng vì thế cần có sự tính toán khi lựa chọn ổn áp Lioa cho gia đình.

Hệ thống điện nói chung hay bất cứ thiết bị điện nào cũng cần có dòng điện ổn định để hoạt động hết công suất của mình, điều hòa là thiết bị khi có sự thay đổi điện áp sẽ không hoạt động hết công suất của mình. Vì thế hãy suy nghĩ về ổn áp Lioa để làm cho hệ thống điện nhà bạn tốt nhất.

Nếu bạn trang bị chung cho toàn bộ hệ thống điện ánh sáng, Tivi, Audio các nhu cầu khác (trừ bình nóng lạnh) một cái Lioa hoặc Standa 3KVA lúc trước cũng tạm ổn. Nhưng nay lại thấy thiếu do nếu vừa bật điều hòa vừa là quần áo là nhảy automat, chắc phải nâng công xuất lên khoảng 1- 2 KVA nữa mới thoải mái. Dùng ổn áp toàn bộ như vậy rất tiện không phải lo lắng gì về điện cao thấp, thiết bị điện nhờ đó cũng ít gặp phải sự cố, hỏng hóc chỉ có một điểm là đồng hồ đo điện kèm theo mang tính tượng trưng không đo chính xác nên đấu thêm 1 đồng hồ đo điện bên ngoài để biết điện áp sử dụng luôn chuẩn (mà điện áp rất ổn định), mình nghĩ nên có cái ổn áp Lioa hoặc Standa trong nhà, nên chọn công xuất cao một chút cho an toàn (3KVA trở lên)

>> Về việc tính công suất của ổn áp Lioa trong gia đình thì, cần tính dư ra vì:

- Trong gia đình các thiết bị điện chỉ có tăng thêm chứ có báo giờ giảm đi đâu nền phải tính đến yếu tố tương lai việc sử dụng điện sẽ tăng thêm do mua thêm các thiết bị điện mà không phải thay ổn áp có công suất lớn hơn.

- Công suất ổn áp bao nhiêu là phù hợp?: Theo lý thuyết an toàn điện thì với các loại máy biến áp, ổn áp chỉ nên sử dụng 60% công suất của máy mà thôi. Như vậy các Bạn cứ cộng tổng công suất tất cả các thiết bị điện trong gia đình (giả thiết các thiết bị này cùng hoạt động) rồi tăng thêm 40% nữa là ra công suất ổn áp nên dùng trong gia đình ( như vậy thì không bao giờ phải lo lắng việc quá tải ổn áp./.

VD: Tổng công suất tiêu thụ của tất cả các thiết bị điện trong gia đình là 4KVA thì công suất ổn áp là = 4KVA/60% x 100% = 6,6KVA vậy các bác nên chọn ổn áp 6KVA hoặc 7KVA là được, cao hơn càng tốt nhưng tốn tiền.

on-ap-lioa

>> Việc lựa chọn ổn áp Lioa dùng cho gia đình các bạn có thể tự tính như sau

Trước hết về công suất bạn phải biết được tổng công suất các thiết bị điện của gia đình

Thông thường gia đình sử dụng 1 điều hòa và các thiết bị khác nên chon ổn áp 5kva; 2 điều hòa chọn ổn áp 7,5kva; 3 điều hòa chọn ổn áp 10kva; 4-6 điều hòa chọn ổn áp 15kva (điều hòa 9000btu-12000btu)
Liên hệ theo Hotline để Công ty chúng tôi lựa chọn tư vấn giúp bạn trong vòng 2 phút đảm bảo bạn có máy dùng vừa an toàn hiệu quả lại tiết kiệm.

Chọn dải điện áp vào sao cho phù hợp. Thông thường Ổn áp Lioa có 3 loại dải điện áp làm việc.

- Dải 150V-250V: điện chập chờn hôm khỏe hôm yếu >điện không quá yếu

- Dải 90V-250V: điện yếu vào giờ cao điểm 5-7h chiều

- Dải 50V-250V: khu vực điên quá yếu >tất cả các giờ điện đều thấp, đèn đom đóm, cơm nấu không chín, tủ lạnh không đông đá.

Quan trọng nhất là đảm bảo an toàn và sự hoạt động tốt nhất của các thiết bị điện trong gia đình, vậy hãy trang bị ổn áp Lioa để luôn không phải lo nghĩ về vấn đề an toàn điện.