• Tin 24h
  • Tìm hiểu về phòng học thông minh của thầy và trò tại TPHCM

Tìm hiểu về phòng học thông minh của thầy và trò tại TPHCM

Với mong muốn tạo ra một môi trường học tập tiện nghi, hiện đại cho học sinh, sinh viên Việt Nam, mới đây, Thầy trò của trường Đại học Giao thông vận tải, Phân hiệu tại TPHCM đã tự tìm tòi, nghiên cứu ra một mô hình phòng học thông minh đầy sáng tạo.

Tìm hiểu về phòng học thông minh của thầy và trò tại TPHCM

Phòng học thông minh với những tính năng tự động hóa, hiện đại đã mang đến nhiều tiện ích hơn cho công tác dạy và học tại Trường đại học này.

Phòng học sử dụng hệ thống vân tay để mở của và giám sát giảng viên và sinh viên ra vào mỗi tiết học. Đặc biệt phòng được tích họp hệ thống cảm biến nhận biết các yếu tố môi trường như: nhiệt độ, độ ẩm, tiếng ồn. Nếu những thông số này vượt tiêu chuẩn cho phép ảnh hưởng đến sức khỏe người học, phòng học sẽ tự động báo hiệu để người quản lý được biết. Các thiết bị trong phòng như: máy quạt, máy lạnh, đèn,… có thể tự điều chỉnh tùy vào số lượng người có trong phòng và tự động tắt nếu phòng không có người.

Tìm hiểu về phòng học thông minh của thầy và trò tại TPHCM

Tất cả những thông tin của phòng học sẽ được tích hợp trên máy tính hoặc điện thoại thông minh để có thể điều chỉnh, điều khiển từ xa.

Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, trên thế giới đã xuất hiện rất nhiều mô hình phòng học thông minh đáp ứng nhu cầu dạy và học ngày càng tiến bộ. Tuy nhiên, việc chuyển giao công nghệ từ nước ngoài về Việt Nam sẽ tồn tại rất nhiều bất cập đặc biệt là giá cả và vấn đề này khiến cho nhiều đơn vị không thể tiếp cận được. Sự xuất hiện của phòng học thông minh này hứa hẹn sẽ mang đến những bước tiến mới cho ngành giáo dục nước ta trong bối cảnh công nghệ hiện nay.

Theo thông tin ghi nhận của chương trình “Người đưa tin 24G” trên THVL1

THANH TIỀN

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.