Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Công nghiệp
  • Tiến trình kiểm định cầu trục được thực hiện thế nào?

Tiến trình kiểm định cầu trục được thực hiện thế nào?

Thuê dịch vụ kiểm định cầu trục, các đơn vị sẽ rất quan tâm đến tiến trình thực hiện mà các chuyên gia đang áp dụng, qua đó giúp việc theo dõi mọi việc diễn ra tốt, cũng như biết đâu là sự lựa chọn tốt cho mình.

Cầu trục được sử dụng rộng rãi trong các công việc cần bốc xếp nặng, với trọng lượng từ 1 – 500 tấn. Tránh cho hàng hóa không bị rơi trong quá trình làm việc, kiểm định cầu trục phải đúng quy trình.

Quy trình kiểm định cầu trục được thực hiện qua ba chế độ: kiểm định lần đầu, kiểm định theo chu kì và kiểm định bất thường. Các bước tiến hành theo thứ tự nhất định: kiểm tra hồ sơ, lí lịch, bện ngoài, thử không tải, thử tải và xử lý kết quả kiểm định. Nếu một trong các bước trên mắc lỗi, thì cá bước kiểm định tiếp theo không được thực hiện, phải dừng ngay lại để sửa chữa. Kiểm định viên chuẩn bị thiết bị đo bao gồm: lực kế, dụng cụ đo lường, thiết bị đo vận tốc, đo điện tiếp trở đất và các thiết bị chuyên dùng khác.

Để công tác kiểm định được tiến hành thật tốt, cầu trục cần được đảm bảo an toàn lao động, sẵn sàng để kiểm định. Hồ sơ, lí lịch phải chi tiết, đầy đủ, yếu tố môi trường không làm ảnh hưởng tới quá trình kiểm định. Khi nhận được công văn thông báo kiểm định, cơ sở có cầu trục phải chuẩn bị và đảm bảo an toàn vệ sinh lao động. Bên phía kiểm định viên phải sắp xếp đội ngũ kiểm định viên, chuẩn bị dụng cụ kiểm định theo tiêu chuẩn quốc gia, đồng thời thông báo kế hoạch tiến hành kiểm định.

Tiến trình được thực hiện thông qua các bước: kiểm tra hồ sơ lí lịch, kiểm tra bên ngoài, kiểm tra thông số kĩ thuật, kiểm tra tải, thử tải, đánh giá hồ sơ kiểm định. Cầu trục được đánh già là đạt khi kiểm tra bên ngoải không phát hiện thương tật, khuyết điểm, các mối hàn, mối nối không rò rỉ, không có dấu hiệu ăn mòn kim loại. Kết quả thử tải, phương pháp thử, thử không tải đạt các tiêu chí của bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Khi kết quả kiểm định được thông qua, cơ sở sẽ được cấp chứng chỉ sau năm ngày. Tiếp đến, cầu trục kiểm định theo chu kì đã được đề ra.