• Tin 24h
  • Tiệm vàng cháy lớn, 3 cháu nhỏ tử vong

Tiệm vàng cháy lớn, 3 cháu nhỏ tử vong

Thấy lửa bốc lên, vợ chồng anh Đức (chủ tiệm vàng Đức Anh ở Quảng Ninh) ôm con gái hơn 6 tháng tuổi nhảy từ tầng 3 xuống đất. Vợ chồng anh bị chấn thương nặng, cháu bé thoát nạn nhưng 5 người thân trong gia đình đã tử vong.

15h ngày 26/7, lễ tang cháu Nguyễn Tiến Minh (6 tuổi), Nguyễn Đông Vũ (8 tuổi) và Nguyễn Đức Tiến (11 tuổi) con của chủ tiệm vàng Đức Anh đã được tổ chức tại Nhà tang lễ Bệnh viên Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Đến đưa các cháu về cõi vĩnh hằng có rất nhiều bạn bè, người thân và cả những người không quen biết.

Gia đình cho biết, 3 cháu sẽ được an táng tại nghĩa trang Đèo Sen (phường Hà Khánh, TP Hạ Long). Sau khi đưa tang cho 3 anh em, gia đình tiếp tục tổ chức tang lễ cho bà Nguyễn Thị Tý (59 tuổi) và cháu Mai Tiến Hùng (11 tuổi).

Nhiều người không cầm nổi nước mắt khi nhìn di ảnh của 3 anh em. Ảnh: Minh Hải.

Chiều cùng ngày, đại tá Lê Duy Tấn, Trưởng công an TP Hạ Long cho biết, nguyên nhân vụ cháy tiệm vàng rạng sáng cùng ngày làm 5 người thiệt mạng có thể do chập điện từ biển hiệu quảng cáo treo trước mặt tiền.

Theo ông Tấn, 21h tối 25/7, cửa cuốn ở tiệm vàng Đức Anh của vợ chồng anh Nguyễn Tiến Đức và Mai Thị Anh bị hỏng. Ông Mai Xuân Lữ (bố chị Anh) gọi thợ sửa chữa đến nhưng vì trời mưa nên họ hẹn sáng hôm sau. Vì thế ông Lữ ngủ dưới tầng 1 trông nhà.

Khoảng 2h sáng 26/7, từ phía biển quảng cáo đặt trước nhà xuất hiện những tiếng nổ lép bép, lửa bốc ra ngùn ngụt từ tầng 2. Ông Lữ liền gọi điện cho anh Đức, tri hô hàng xóm và gọi điện cho cảnh sát PCCC.

Cửa sổ tầng 3 nơi vợ chồng anh Đức đã ôm con gái nhảy ra ngoài. Ảnh: Minh Hải.

Thấy lửa bốc lên, vợ chồng anh Đức đã ôm con gái hơn 6 tháng tuổi nhảy từ tầng 3 xuống đất. Cú nhảy khiến vợ chồng anh đều bị chấn thương nặng ở cột sống, còn cháu bé may mắn thoát nạn. Tuy nhiên, 6 người vẫn đang mắc kẹt bên trong nhà.

Khi 2 xe cứu hỏa và hơn 10 cảnh sát có mặt, lửa đang cháy mạnh ở tầng 1 và bốc dần lên tầng 2, khói phun ra từ khắp các tầng. Do ngôi nhà không có lối thoát hiểm, cửa sổ phía trước đã bị biển hiệu bịt kín nên công tác cứu hộ gặp khó khăn. Lúc cảnh sát vào được nhà thì 6 người mắc kẹt trên tầng 4 đã bất tỉnh.

Khoảng 3h15, đám cháy được dập tắt. 5 trong số 6 nạn nhân được đưa đi cấp cứu đã tử vong trên đường. Trong số này có mẹ vợ, cháu họ và 3 con trai của vợ chồng chủ tiệm vàng. Người giúp việc của gia đình bị bỏng nặng và trong tình trạng nguy kịch.

Cảnh sát đang khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn ở tiệm vàng Đức Anh. Ảnh: Minh Hải.

15h30 cùng ngày, chị Mai Thị Anh đã được tiến sĩ Hoàng Gia Du - Phó khoa Phẫu thuật cột sống của Bệnh viện Việt Đức cùng e kip thực hiện ca mổ kéo dài 3 giờ. 19h30, chị Anh đã tỉnh táo và nhận biết được người quen. Anh Đức được điều trị ở khoa chấn thương, còn bé gái 6 tháng được gia đình đón về chăm sóc. Riêng thông tin 5 người thân tử vong vẫn được gia đình giấu kín.

Các cán bộ Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.