Thuốc diệt chuột gây độc hại

Lựa chọn những loại thuốc diệt chuột không được kiểm nghiệm và không chất lượng sẽ gây nguy hiểm đến trình trạng sức khỏe và tính mạng con người. Đều quan trọng đó chính là người ta thường rất thờ ở kiểm tra bao bì và chất lượng thành phần có trong sản phẩm, mà sau khi mua về dùng ngay luôn. Đều này đã gây nên nhiều sự cố tại hại đến với người sử dụng.

Trong những năm gần đây, các sản phẩm thuốc diệt chuột ngày càng đa dạng và phong phú. Chưa kể đến những sản phẩm không được kiểm nghiệm và an toàn lại càng chiếm số lượng nhiều. Hoặc những sản phẩm thuốc diệt chuột hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng lại càng chiếm số lượng đông hơn.

Đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, đa số những người Việt Nam đều ham rẻ, nên một số mặt hàng thuốc diệt chuột càng rẻ càng được người Việt Nam yêu thích khi lựa chọn sử dụng. Người ta thay phiên nhau đi tìm những loại thuốc diệt chuột rẻ được mời chào và bày bán ở những nơi không có đại lý hay bên ven đường. Đều này đã gây hại rất nhiều đối với người tiêu dùng. Thậm chí nghiêm trọng nhất ở Hà Nội đã có hơn 4 vụ tử vong do thuốc diệt chuột dổm độc hại.

Thông thường những loại thuốc diệt chuột dổm, một là chứa chất độc cực mạnh có thể ảnh hưởng đến người sử dụng, hai là chất lượng kém không được kiểm định cũng làm hư hại da mà còn không diệt được loài chuột. Ưu điểm của những loại thuốc diệt chuột này đó chính là bán rất rẻ, thậm chí từ 10k-20k một sản phẩm thuốc diệt chuột. Nhưng bên cạnh đó luôn tồn tại những hạn chế gây nguy hiểm như: nuôi bệnh ung thư cho con người. Đây là hạn chế từ loại thuốc diệt chuột giá rẻ xuất xứ từ Trung Quốc. Bên cạnh đó nó còn làm ấp ủ những căn bệnh về da như ghẻ lở, tổn thương da.

Vậy để đảm bảo an toàn nhất hãy lựa chọn những sản phẩm thuốc diệt chuột nổi tiếng đã có từ lâu như: Storm, Biorat hay Klerat.