Trang chủ » Thủ Tục Hợp Pháp Khi Mở Của Hàng Bán Đèn Trang Trí

Thủ Tục Hợp Pháp Khi Mở Của Hàng Bán Đèn Trang Trí

(Ngày đăng: 23-03-2017 07:06:35)
Nhiều bạn trẻ có dự định mở một của hàng bán đèn trang trí nho nhỏ do mình làm chủ nhưng vẫn loay hoay không biết cần phải chuẩn bị thủ tục như thế nào cho hợp pháp.

Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải quyết những vướng mắc về thủ tục pháp lý để có thể yên tâm phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình.

Của Hàng Bán Đèn Trang Trí

Kinh doanh đèn trang trí theo hình thức nhỏ thì bạn nên thực hiện đăng ký kinh doanh một cách hợp pháp để có được sự bảo hộ của pháp luật cũng như tránh những rắc rối pháp lý về sau. Trong trường hợp bán đèn trang trí theo quy mô nhỏ lẻ thì bạn nên đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ gia đình với các giấy tờ, thủ tục nhu sau:

Đầu tiên, bạn tiến hành gửi giấy đề nghị đăng ký kinh doanh mặt hàng đèn trang trí đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Quận, Huyện nơi bạn sinh sống với nội dung bao gồm :Tên và các thông tin liên lạc của hộ kinh doanh đèn trang trí; ngành nghề kinh doanh; số vốn để kinh doanh buôn bán đèn trang trí là bao nhiêu; số lượng lao động; thông tin cá nhân cùng thông tin giấy tờ tùy thân còn hiệu lực.  Nếu trường hợp việc bán đèn trang trí là do tổ chức thành lập thì cần thông tin của tổ chức. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kèm theo giấy tờ tùy thân được sao kê có công chứng với thời gian không quá 3 tháng trong hồ sơ xin đăng ký kinh doanh đèn trang trí.

Khi cơ quan chức năng nhận được hồ sơ bạn gửi tới thì sau 3 ngày làm việc sẽ có thông báo nội dung sửa đổi bổ sung hồ sơ gửi đến bạn bằng văn bản. Trong trường hợp quá 3 ngày làm việc nhưng bạn không nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan chức năng về việc đăng ký kinh doanh đèn trang trí thì bạn có quyền khiếu nại theo các quy định của pháp luật ban hành.

Của Hàng Bán Đèn Trang Trí

Thông thường thì vào đầu mỗi tháng, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi danh sách những hộ kinh doanh đăng ký đến cho cơ quan thuế  cùng cấp để xét duyệt và đăng ký thông tin thuế cho hộ kinh doanh. Đây là điều bạn nên biết khi quyết định buôn bán đèn trang trí để không bị thiệt thòi về sau.

Trên đây là những thủ tục giúp bạn bắt đầu công việc bán đèn trang trí nói riêng và bán các mặt hàng nhỏ lẻ theo hình thức kinh doanh hộ gia đình nói chung. Bạn nên nắm rõ để có thể chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục một cách hợp pháp.

đặt hàng

hoàng phát lighting