Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Kinh tế
  • Thủ đoạn tráo xe máy rởm đổi xe xịn

Thủ đoạn tráo xe máy rởm đổi xe xịn

Bọn trộm chỉ việc dùng vé của chúng và dắt xe bạn ra. Một việc không thể dễ hơn vì biển số xe đúng với số xe mà trên vé ghi.

Đọc bài Xe SH bị 'người lạ' dắt qua mặt bảo vệ , tôi nghĩ chắc chắn tên trộm đã tráo vé. Hiện nay ở Hà Nội xuất hiện tình trạng qua mặt bảo vệ quá dễ dàng.

Phương pháp bọn trộm thường sử dụng như sau:

Chúng theo dõi và ghi nhớ chính xác biển số xe của bạn. Ví dụ xe bạn biển 29A9-XXXX, chúng sẽ đi một xe ít giá trị hơn, có biển giả tương tự và đem vào gửi.

Khi gửi xe trong chung cư, trường học, bệnh viện... thì nhân viên bảo vệ sẽ khuyến cáo bạn không được khóa cổ xe. Bọn trộm chỉ việc dùng vé của chúng và dắt xe bạn ra. Một việc không thể dễ hơn vì biển số xe đúng với số xe mà trên vé ghi.

Với những thủ đoạn trên, luật pháp Việt Nam còn chưa chặt chẽ trong quá trình xử lý và tìm ra nguyên nhân, thủ phạm, nên khi xảy ra mất xe, việc tìm lại được là rất khó. Chuyện bồi thường hầu như rơi vào bế tắc.

Tuy nhiên, việc phòng ngừa đối tượng này không phải không có cách. Khi nhận xe, chỉ cần bảo vệ ghi chú rõ là xe nhãn hiệu gì. Có thể dụng ký hiệu như: "W" cho xe Ware, "D" cho xe Dream, SH thì ghi rõ hẳn ra.

Do vậy khi gửi xe bạn nên nói rõ trách nhiệm của bảo vệ để phòng ngừa. Ngoài việc ghi rõ biển số còn phải yêu cầu họ ghi thêm loại xe gì. Để chắc chắn hơn, có thể làm 2 vé đối chiếu, 1 vé ở xe và một vé để soi. Làm như vậy sẽ hạn chế bọn tội phạm trên.