Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh tế
  • Thông số kĩ thuật của các dòng máy ổn áp lioa

Thông số kĩ thuật của các dòng máy ổn áp lioa

Một trong những yếu tố giúp phân loại máy ổn áp lioa chính là các thông số kĩ thuật ghi trên vỏ máy. Việc xác định dòng máy, chất lượng máy dựa vào yếu tố thông số kĩ thuật là an toàn và chính xác nhất.

Trên thị trường có hai dòng ổn áp Lioa phổ biến nhất, đó là ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha. Tùy vào từng trường hợp mỗi loại sẽ được dùng với mục đích khác nhau. Nếu như ổn áp 1 pha chuyên dụng cho mạng điện gia đình, mạng điện có điện áp nhỏ thì ổn áp 3 pha thích hợp sử dụng cho mạng điện cao thế hay các mạng điện cho nhà máy, công xưởng chạy với hiệu suất lớn.

Bản thân ổn áp không phải là thiết bị sinh ra điện áp nhưng lại có chức năng ổn định điện áp vô cùng hiệu quả. Điện áp đầu ra mà máy ổn áp ổn định thông qua sự điều chỉnh của động cơ và aptomat tích hợp sẵn trên ổn áp đúng với điện áp định mức của các thiết bị và đồ dùng điện. Ổn áp loại mới cho phép điều chỉnh điện áp đầu ra ở mức nhất định nào đó mà không cần can thiệp vào bên trong máy ổn áp.

 

 

Mỗi loại ổn áp có những dải ổn áp riêng biệt. Trước đây, các dòng ổn áp lioa cũ với hai dải ổn áp phổ biến là 90V-250V và 130V-250V thì với dòng ổn áp lioa đời mới, đã mở rộng dải ổn áp với sự ra đời máy ổn áp với dải ổn áp 50V-250V. Sự ra đời của máy ổn áp với dải này đã khắc phục được tình trạng điện áp chập chờn ở những nơi có dải điện áp rộng.

Theo số chỉ của các thông số kĩ thuật ghi trên máy ổn áp như điện áp đầu vào, điện áp đầu ra, dải ổn áp, công suất, hiệu suất làm việc, sẽ giúp người sử dụng xác định được từng loại máy ổn áp.