Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

The Long Hung - Thành Venice tại Việt Nam

Đây là vùng đất có địa thế cảnh quan sông nước tự nhiên tuyệt đẹp với 28km đường sông bao quanh và 22km kênh rạch len lỏi trong khu đô thị, có thể ví như một Venice của Ý tại Việt Nam vậy.

The Long Hưng, thành phố ven sông có quy mô 227ha do DonaCoop làm chủ đầu tư nằm trong tổng thể khu đô thị DreamLand City quy mô hơn 1.500ha bao gồm 5 dự án thành phần với tổng số vốn đầu tư ban đầu trên 2 tỷ usd, trong đó có 2 dự án lớn liên doanh với Công ty An Phú Long, tập đoàn Keppel Land (dự án Water Front-366ha) và VinaCapital (dự án Aqua City-305ha). Đây là vùng đất có địa thế cảnh quan sông nước tự nhiên tuyệt đẹp với 28km đường sông bao quanh và 22km kênh rạch len lỏi trong khu đô thị, có thể ví như một Venice của Ý tại Việt Nam vậy.

Vùng đất mơ ước

Từ Ngã 3 Vũng Tàu hướng về Sông Đồng Nai, địa danh Bến Gỗ- Đình An Hoà vẫn thường người dân địa phương nhắc đến với tình cảm trìu mến dành cho một vùng đất có từ lâu đời với địa thế sông nước bao quanh tuyệt đẹp, không khí trong lành mát mẻ. Đây cũng là địa chỉ ẩm thực có tiếng của những người sành ăn từ khắp nơi đổ về để thưởng thức những món ăn dân dã, đậm đà hương vị đặc trưng vùng sông nước.The Long Hung sở hữu một vị trí đắc địa và thế đất khó có nơi nào có thể có được, liền kề với thành phố Hồ Chí Minh - trung tâm kinh tế, xã hội hàng đầu Việt Nam. Đây là vùng đất thịnh vượng nằm trên vùng đất Long Hưng, lưng tựa núi mặt hướng ra một vùng sông nước mênh mông như vòng tay mẹ ôm ấp, che chở thành phố tạo nên một địa thế phong thuỷ hiếm có.

Lấy cảm hứng từ giai điệu thiên nhiên vùng sông nước, các nhà thiết kế quy hoạch đã sáng tạo The Long Hung- thành phố ven sông với thiết kế tối ưu về khả năng đón gió, ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành mát mẻ từ dòng sông. Nơi đây con người giao thoa với thiên nhiên thuỷ tú và các kỳ quan sông nước hội tụ từ khắp mọi miền lãnh thổ tạo nên một nét văn hoá đặc thù có giá trị vượt trội. Người dân sinh sống nơi đây có thể tận hưởng một cuộc sống thư thái trong một không gian sống tiện nghi lý tưởng, hoàn mỹ nhất, và những chuẩn mực về môi trường sống mang tầm vóc quốc tế, là niềm tự hào về một khu đô thị ven sông mơ ước của người Việt Nam, mang sắc thái Việt Nam.

Giải pháp phát triển không gian đô thị bền vững

Từ bài học thực tế rút ra từ việc quá tải của hạ tầng kỹ thuật tại các thành phố lớn trên cả nước dẫn đến không gian sống và chất lượng cuộc sống bị giảm sút nghiêm trọng, đồng thời kết hợp nghiên cứu học hỏi mô hình phát triển khu đô thị tại các nước phát triển, DonaCoop – chủ đầu tư dự án The Long Hung đã rất chú trọng đến công tác quy hoạch, thiết kế đồng bộ cho tổng thể khu đô thị DreamLand city 1.500ha với sự tham gia của các nhà thiết kế quy hoạch tài ba hàng đầu thế giới như GDH của Úc (thiết kế quy hoạch 1/5000), Edaw của Mỹ (thiết kế quy hoạch 1/200), Nikken Sekkei của Nhật (thiết kế quy hoạch 1/500) đã góp phần tạo nên một The Long Hung riêng biệt, hài hoà, tiện nghi và không gian đô thị phát triển bền vững trong tương lai. Nơi đây được định hướng phát triển thành một thành phố du lịch, dịch vụ với các đặc thù và cảnh quan sông nước vốn là ưu thế tuyệt đối của vùng đất này.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm, Đồng Nai có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao gấp đôi so với mức bình quân của cả nước, và là một trong 3 địa phương dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài. Lợi thế đặc biệt của Đồng Nai chính là vị trí kết nối với các trục giao thông huyết mạch thông thương từ Nam ra Bắc, từ Đông sang Tây.

Sự kiện thông xe tuyến đường cao tốc thành phố HCM-Long Thành-Dầu Giây vào năm 2013, hoàn thành dự án mở rộng Quốc lộ 51, triển khai mở rộng các tuyến giao thông kết nối thuận lợi với Đồng Nai như xa lộ Hà Nội, tuyến Metro Bến Thành Suối Tiên và khởi động Sân bay Quốc tế Long Thành…. đã tạo nên một vị thế đặc biệt của The Long Hung trong tương lai và là điểm sáng thu hút sự quan tâm của người dân và các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

The Long Hung là một trong rất ít dự án tại Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung vẫn đảm bảo tiến độ thi công và triển khai dự án trong bối cảnh nhiều dự án BĐS bị ngừng trệ. Ngày 31/01/2013, DonaCoop tổ chức lễ khánh thành hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 và tổ chức bàn giao nhà, trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà và đất ở cho gần 100 hộ dân địa phương, và sẽ tiếp tục bàn giao thêm 200 căn nhà nữa vào quý 4 năm nay.
 
Ông Bùi Thanh Trúc, Tổng Giám đốc DonaCoop cho biết: “DoanaCoop nỗ lực tìm kiếm giải pháp để đáp ứng cho người dân những sản phẩm nhà ở có giá cả hợp lý, phù hợp với điều kiện thu nhập trong khi vẫn đảm bảo cam kết về một môi trường sống lý tưởng, chất lượng cao.

Với khoảng cách di chuyển đến khu vực trung tâm thành phố HCM chỉ vào khoảng 30-40 phút và sẽ còn được rút ngắn hơn khi tuyến cao tốc tpHCM-Long Thành-Dầu Giây thông xe, nhưng khách hàng sẽ được hưởng mức giá cả hợp lý hơn rất nhiều, chỉ bằng 10-15% so với giá đất ven sông của thành phố HCM”.