Trang chủ »

Thành lập doanh nghiệp có khó không

Thành lập doanh nghiệp có khó không
(Ngày đăng: 26-08-2018 21:48:11)
Nhiều người cứ nghĩ thành lập doanh nghiệp là khó, cũng có người nghĩ thành lập doanh diệp là dễ. Vậy rốt cuộc thành lập doanh nghiệp là khó hay dễ.

Việc thành lập doanh nghiệp là một việc bắt buộc để bạn có thể kinh doanh hợp pháp. Các quy trình và hình thức đăng ký kinh doanh của cho doanh nghiệp điều phổ biến trên mạng để bạn có thể tham khảo và làm theo. Việc thành lập doanh nghiệp như một nhiệm vụ cần phải làm để bạn bắt đầu cho một chiếc dịch kinh doanh sau này.

Để chuẩn bị cho việc thành lập doanh nghiệp không gặp phải bất kỳ khó khăn nào, bạn cần xác định đúng các yêu cầu sau:

1. Tên công ty: Đảm bảo các yếu tố về thuần phong mỹ tục, địa danh riêng, và không trùng lặp với tên và loại hình công ty hiện có.

2. Địa điểm đặt trụ sở chính phải là nhà riêng, nhà phân lô, các trung tâm thương mại, văn phòng được phép đăng ký kinh doanh có giấy phép đầu tư của chủ đầu tư. Địa điểm đặt công ty không được phép là nhà riêng, nhà tập thể.

3. Ngành nghề kinh doanh hiện nay doanh nghiệp được đăng ký các ngành mà nhà nước không cấm, các ngành có điều kiện được phép đăng ký nhưng khi đi vào hoạt động cần có giấy phép con theo yêu cầu của từng ngành.

4. Vốn điều lệ thì tùy thuộc vào lĩnh vực của bạn. Không có mức tối thiểu và tối đa. Bạn cũng nên cân n hắc để phù hợp với mức đóng thuế muôn bài của mình.

5. Loại hình doanh nghiệp thường được mọi người lựa chọn là thành lập công ty tnhh và công ty cổ phần

 

Trên thực tế thì việc thành lập doanh nghiệp không phải khó cho lắm nhưng nó lại cực kì lâu và rất dễ sai. Cái sai thường gặp nhất của việc đi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp đã bị thiếu loại giấy tờ này tới việc thiếu loại giấy tờ khác. Và đương nhiên là bạn phải tốn một khoản thời gian tầm nưa tháng để giải quyết xong các loại giấy tờ. Điều này khá bất cập vì nó có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh hàng ngày của người đứng đầu công ty. Vì vậy uy ra việc thành lập doanh nghiệp kiểu này rất khó.

Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp