Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

Thành lập chi nhánh công ty như thế nào?

Thành lập chi nhánh công ty là việc doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh của công ty, để có thể tăng năng suất cũng như doanh thu cho công ty.

Bạn muốn sản phẩm của doanh nghiệp mình được nhiều người biết đến hơn. Bạn muốn mở rộng địa bàn kinh doanh để có thể tăng số lượng khách hàng biết đến thương hiệu. Những lúc có ý tưởng như thế này, bạn sẽ phải thành lập chi nhánh công ty ở những địa điểm khác nhau, để có thể thực hiện được mục tiêu kinh doanh của mình. Thành lập chi nhánh công ty tức là doanh nghiệp bạn sẽ phải có giấy phép thành lập, để nhận được sự chứng thực của cơ quan pháp luật.

Nếu doanh nghiệp bạn không hiểu rõ về luật cũng như bận rộn với công việc kinh doanh, không có thời gian để thực hiện công việc này. Vậy hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện được những công việc này một cách nhanh nhất.

Thủ tục thành lập chi nhánh công ty

Để có thể thành lập chi nhánh công ty, doanh nghiệp bạn bắt buộc phải chuẩn bị đầy đủ những thủ tục hồ sơ sau đây:

• Quyết định bằng loại văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng các thành viên về việc thành lập chi nhánh, hay văn phòng đại diện công ty.

• Bản sao hợp lệ quyết định việc bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh là ai.

• Bản sao hợp lệ một trong những giấy tờ chứng thực cá nhân quy định ở Điều 24 Nghị định 43/2010/N Đ-CP của người đứng đầu, đại diện chi nhánh đó...

• Bản sao hợp lệ các chứng chỉ hành nghề của người đại diện chi nhánh hoặc của cá nhân khác theo như quy định của pháp luật chuyên ngành nếu trong trường hợp chi nhánh đó kinh doanh khác ngành nghề thì cũng cần phải có giấy chứng nhận ngành nghề đó.

• Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký hợp lệ của doanh nghiệp, Phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh sẽ nhập thông tin vào Hệ thống thông tin đăng ký của doanh nghiệp quốc gia để yêu cầu thực hiện mã số chi nhánh, sau đó thực hiện việc cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập chi nhánh cho doanh nghiệp.

• Sau đó, nếu doanh nghiệp nhận được giấy đăng ký chứng nhận thành lập chi nhánh rồi, thì trong 10 ngày phải báo lại với cơ quan chức năng có thẩm quyền để được cấp lại giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Thành lập chi nhánh công ty sẽ giúp cho doanh nghiệp có được sự mở rộng cao, do tiếp cận được với lượng khách hàng lớn, giúp cho năng suất doanh nghiệp tăng cao.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập chi nhánh của công ty Kế toán Sài gòn luôn sẵn sàng phục vụ bạn qua hotline sau đây: