Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Làm đẹp
  • Tẩy trang đúng cách hỗ trợ làm căng da mặt

Tẩy trang đúng cách hỗ trợ làm căng da mặt

Tẩy trang là một trong những bước vô cùng quan trọng trong chu trình dưỡng da của các cô gái. Mục đích chính của việc tẩy trang là loại bỏ đi lớp trang điểm cũng những bụi bẩn bám trên bề mặt da suốt cả ngày dài.

Tẩy trang đúng cách hỗ trợ làm căng da mặt

Không chỉ có vậy, việc tẩy trang đúng cách còn hỗ trợ cho làn da trở nên căng bóng và mịn màng hơn rất nhiều so với việc tẩy trang không đúng.

Muốn tẩy trang đúng cách, trước hết bạn phải chọn được sản phẩm tẩy trang phù hợp. Các sản phẩm tẩy trang hiện nay rất đa dạng, được chia thành tẩy trang dạng nước, dạng dầu, dạng sáp, dạng kem. Bạn cần chọn sản phẩm tẩy trang hợp với loại da và nhu cầu sử dụng. Trên các sản phẩm tẩy trang đa phần đều ghi rõ là dùng cho loại da nào, nên bạn chỉ cần chọn theo đúng loại da của mình là được. Nếu bạn chỉ muốn tẩy kem chống nắng và bụi bẩn hàng ngày, bạn có thể chỉ cần dùng nước tẩy trang. Còn nếu bạn có một lớp trang điểm dày thì hãy chọn tẩy trang dạng dầu hoặc dạng sáp để loại bỏ được hoàn toàn cặn trang điểm.

Khi tẩy trang, bạn chỉ nên thực hiện những động tác tay nhẹ nhàng, xoa tròn trên gương mặt. Bạn không nên dùng tay tác động mạnh lên da khi tẩy trang vì như thế có thể làm da bị lão hóa, chảy xệ, xuất hiện nếp nhăn. Hãy dùng lực vừa phải để loại bỏ lớp trang điểm và bụi bẩn. Những động tác nhẹ nhàng ấy sẽ không làm da bị tổn thương mà còn hỗ trợ làm căng da mặt không cần phẫu thuật. Bạn có thể dùng bông tẩy trang để loại bỏ bụi bẩn tốt hơn mà không làm hại cho da.

Sau khi tẩy trang, bạn nên dùng sữa rửa mặt để loại bỏ đi những gì mà nước không thôi không thể rửa trôi được. Đặc biệt là khi bạn sử dụng sản phẩm tẩy trang dạng kem, dạng sáp và dạng dầu. Vì việc tẩy trang đã đảm bảo lấy đi hầu như tất cả bụi bẩn nên bạn chỉ cần dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ để làn da có cảm giác được nâng niu, trở nên căng mịn hơn.