Tiếp thị Sài Gòn
Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tại sao không nên sử dụng dịch vụ SEO website giá rẻ

Tại sao không nên sử dụng dịch vụ SEO website giá rẻ

Dịch vụ SEO website giá rẻ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoảng chi phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ lại không được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Tại sao lại như vậy?

Hiện nay, có hơn 70% doanh nghiệp hoạt động kinh doanh online điều đầu tư vào tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO website). Cùng với những tiêu chí: seo hiệu quả, nhanh chóng, lâu dài thì giá rẻ cũng là một tiêu chí mà phần lớn các doanh nghiệp hay đặt ra. Thế nhưng, bên cạnh sự phản hồi đầy tích cực thì lựa chọn SEO giá rẻ cũng mang đầy những trải nghiệm tiêu cực. Vậy tại sao không nên sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ?

Tại sao không nên sử dụng dịch vụ SEO website giá rẻ

Tại sao không nên dùng dịch vụ SEO giá rẻ?

Thực tế cho thấy, không phải cái gì đắt cũng tốt và tất nhiên không phải cái gì rẻ cũng kém chất lượng. Nhưng lại có một sự thật khách quan rằng: dịch vụ SEO tốt thì chẳng hề rẻ. Để giúp bạn hiểu hơn về điều này, chúng ta hãy cùng xem xét về 5 lý do mà bạn nên tránh sử dụng dịch vụ SEO rẻ, nhé.

Thiếu chuyên nghiệp

Để SEO lên top nhanh thì cần nhiều nhân lực và chuyên môn cao. Tuy nhiên những nhân lực có chuyên môn cao thường sẽ không chấp nhận với một mức phí không phù hợp với giá trị của họ. Vì vậy, nếu bạn chọn sử dụng dịch vụ SEO website giá rẻ, nghĩa là bạn chấp nhận công ty vừa mới hoạt động với đội ngũ nhân viên không chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, điều đó sẽ làm cho trang web của bạn không được SEO bài bản..

SEO không hề dễ ăn

Seo là một công việc không hề dễ dàng, nó cần rất nhiều thời gian và công sức thực hiện. Do đó, khi bạn lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ và mừng thầm vì mình có thể tiết kiệm được chi phí để làm rất nhiều việc thì đó khá sai lầm. Bởi vì bạn không đảm bảo về tiến độ công việc và hiệu quả của nó mà nó mang lại. Chẳng hạn như: bài viết được cung cấp không chất lượng, không điều đặn, không đủ kinh phí đi link. Điều này cho thấy bạn đang mạo hiểm trong cuộc đua giành thứ hạng trên công cụ tìm kiếm google.

Rủi ro về lâu dài

Rất ít ai nhận ra sự rủi ro về lâu dài khi lựa chọn seo với giá thành rẻ. Họ chỉ xem xét vào cái lợi ở trước mắt mà quên mất tổn thất từ SEO giá rẻ lại không đến ngay tức thì mà nó có thể đến muộn hơn. Khi chọn dịch vụ SEO rẻ, website của bạn có thể bị phạt do những thủ thuật làm qua loa, đại khái. Lúc này, bạn phải tìm kiếm một công ty làm SEO chuyên nghiệp đắt tiền mới có thể cải thiện những cái rủi ro đó.

Không tạo giá trị

Nội dung bài viết hay backlink chất lượng chính là một trong những cách SEO website hiệu quả, bền vững và lọt Top Google. Tuy nhiên đều đó chỉ xảy ra khi bạn chi tiền vào dịch vụ bài viết và đi backlink. Khi bạn chọn dịch vụ SEO rẻ, bạn không thể đủ tiền để có được bài viết hấp dẫn hay liên kết ngon. Những liên kết từ các web xấu hay nội dung kém chất lượng có thể khiến google đá bạn ra khỏi bảng xếp hạng.

Không sáng tạo

Phần lớn, khi bạn lựa chọn dịch vụ SEO website giá rẻ thì quy trình seo thường được rập khuôn. Bởi cho dù công ty đó muốn sáng tạo, đột phá thì cũng không đủ chi phí để thực hiện. Thế nhưng, google lại thay đổi thuật toán không ngừng và nó đòi hỏi nhiều hơn là những gì bạn làm. Do đó nếu như bạn lựa chọn SEO rẻ, website của bạn sẽ không được cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng quá nhiều.

Thuê công ty SEO website là một quyết định rất quan trọng đối với doanh nghiệp có nhu cầu. Thế nên, nếu như bạn muốn trang web của mình có quy trình SEO hiệu quả thì bạn cần phải thật sự tỉnh táo trước những lời mời chào gọi về “dịch vụ SEO rẻ chất lượng”. Từ những chia sẻ ở trên, mong rằng bạn hiểu hơn những bất lợi khi bạn chọn SEO giá rẻ cũng như có sự lựa chọn đúng đắn hơn phát triển website của mình.

Tags: