Trang chủ » Tai nạn trong vận chuyển đường biển khó cứu hàng hóa

Tai nạn trong vận chuyển đường biển khó cứu hàng hóa

(Ngày đăng: 24-03-2016 14:45:20)
Dùng đường biển để vận chuyển hàng hóa thì chúng ta đã xác định rằng hàng hóa của mình sẽ đối mặt với hàng loạt những rủi ro và tai nạn bất ngờ có thể xảy ra khiến nó bị thiệt hại và tổn thất nặng nề. Nên biết rằng nếu có tai nạn đường biển nghiêm trọng xảy ra thì xác suất hàng hóa được cứu của bạn là 0%.

Dù là chuyến tàu  vận chuyển đường biển hay vận chuyển quốc tế thì chúng ta cũng nên biết rằng thiệt hại nghiêm trọng xảy ra là điều có thể nếu như có tai nạn vận tải biển. Hàng loạt những rủi ro, những mối đe dọa có thể xuất hiện bất cứ lúc nào để dẫn đến những bi kịch từ vận tải biển, tạo nên những tổn thất cực kì lớn cho cả chủ hàng lẫn đơn vị vận tải.

vận chuyển đường biển

Một khi có tai vận  vận chuyển đường biển xảy ra, thường thì khả năng dẫn đến tình trạng chìm tàu là vấn đề thường xuyên gặp phải nhất. Bởi lẽ với tải trọng quá lớn của hàng hóa cộng dồn với khối lượng tàu thì chắc chắn rằng dù chỉ là va chạm nhỏ, hay sự cố nhỏ cũng có thể là bắt nguồn của một tai nạn khủng khiếp với mức thiệt hại khổng lồ về cả tài sản lẫn con người.

Thủy thủ đoàn sau khi cố gắng cứu vãn tình hình nhưng vẫn nhận thấy tàu đang dần chìm, thì việc họ cần làm sau đó là gọi cứu hộ và nhanh chóng thoát khỏi con tàu bằng nhiều cách khác nhau. Có thể dùng những tàu nhỏ, hoặc nhờ sự giúp đỡ của những tàu đi ngang qua để chờ cứu hộ. Khi đó, hàng hóa đối với họ là vấn đề ngoài tầm tay, và họ chỉ nhìn nó chìm xuống biển một cách dần dần mà không thể có sự can thiệp nào.

Chính vì mức độ nghiêm trọng của những tai nạn vận chuyển đường biển, mà chúng ta nên sử dụng bảo hiểm vận tải cho các hoạt động vận chuyển hàng hóa của mình. Vì khả năng thiệt hại toàn bộ khi xảy ra tai nạn vận tải là cực kì lớn, nếu không muốn tổn thất quá nhiều thì chúng ta nên sử dụng giải pháp chia sẽ thiệt hại bằng bảo hiểm của mình.