Trang chủ »

Sức mạnh của nam giới là ở nắm đấm?

Sức mạnh của nam giới là ở nắm đấm?
(Ngày đăng: 13-02-2019 14:08:27)
Sự thật là bạo lực không hề giải quyết được vấn đề mà có thể khiến mọi việc trở nên phức tạp thêm, thậm chí, có thể làm hỏng hình ảnh của nam giới.

Đến nay vẫn còn rất nhiều bạn nam nhầm tưởng rằng bạo lực là cách thể hiện "đẳng cấp nam nhi". Tuy nhiên, sự thật hoàn toàn không phải vậy. Tổ chức Save the Children sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tác hại của những nắm đấm vô bổ.

Hiểu lầm 1: Nam giới phải thể hiện sức mạnh của mình, và sức mạnh nhiều khi ở nắm đấm?

Sự thật là sử dụng bạo lực là vi phạm pháp luật, vi phạm nhân quyền và không đúng cả về mặt đạo đức. Đặc biệt là việc sử dụng bạo lực đối với con gái. Không riêng gì nam giới, nữ giới cũng cần phải thể hiện cảm xúc và năng lực của bản thân nhưng không phải bạo lực.

Bạo lực không giải quyết được vấn đề, mà đôi khi chỉ làm mọi việc trở nên phức tạp hơn, thậm chí, có thể làm hỏng hình ảnh của nam giới. Vì phần đông nữ giới thích một người con trai quyết đoán, biết đương đầu với khó khăn, thách thức bằng sức mạnh của ý chí chứ không phải sức mạnh thể chất. Đấy là chưa kể, nếu lúc nào “nắm đấm” cũng là phương tiện của bạn, thì không bạn gái nào dám yêu bạn đâu, họ sợ hình ảnh một “người chồng vũ phu” trong tương lai.

bao-luc-hoc-duong_1384921813.jpg

Bạo lực làm hình ảnh của phe đầu keo trở nên cực xấu xí.

Hiểu lầm 2: Bạo lực là một phần tính cách tự nhiên bình thường của nam giới?

Bạo lực, tự thân nó không phải là tự nhiên hay bình thường. Rất nhiều nam giới gặp khó khăn trong việc thể hiện hay đối mặt với những cảm xúc như sợ hãi, thất vọng, giận dữ… Và nhiều khi họ sử dụng bạo lực để che giấu đi những cảm xúc thật sự bên trong, vì muốn mình mạnh mẽ, gai góc trước mắt người khác.

Nên nhớ rằng, những cảm xúc này là tự nhiên, và việc sử dụng bạo lực không thể giúp bạn giải quyết vấn đề, đôi khi nó lại mang thêm rắc rối đến cho bạn. Vì thế với những cảm xúc thế này, bạn nên thể hiện theo chiều hướng tích cực. Có nhiều bạn nam đã làm điều đó bằng cách chia sẻ với bạn bè. Một số khác lại viết hết ra giấy rồi bình tĩnh tìm giải pháp. Một số lại thích chơi thể thao hoặc nghe nhạc để giải tỏa cảm xúc của mình... Mỗi người có một cách, bạn cũng vậy, hãy tìm ra cách nào đó phù hợp với mình nhất.