Sửa xe máy ở quận 1

Quận 1 là quận trung tâm của thành phố, nơi hội tụ rất nhiều các cơ quan, các đầu mối các trụ sở quan trọng. Vậy tìm tiệm sửa xe máy ở Q1 có khó không?

Những hư hỏng thường gặp ở xe máy của bạn

Xe máy là công cụ mà con người dùng để di chuyển đi lại, tiện lợi. Xe máy rất quan trọng và nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của người sử dụng, chính vì vậy mà nhà sản xuất cũng chú trọng sản xuất sản phẩm xe an toàn cao nhất, chắc chắn, tốt nhất cho người sử dụng. Xe máy được nghiên cứu sản xuất trong môi trường hiện đại có độ tin cậy rất cao. Tuy nhiên, không thể vì lí do này mà bạn thờ ơ, không coi trọng việc vẫn phải thường xuyên đều đặn mang xe đúng hạn đến các tiệm bảo dưỡng và sửa xe máy chuyên nghiệp để được kiểm tra.

Bugi là một bộ phận dễ bị hư hỏng

Xe máy đi thì không thể nào không lần nào bị ngập nước, mà nếu xe bị ngập nước thì xe sẽ rất dễ bị hư hỏng bugi. Hoặc do xe sử dụng lâu, chạy đường dài làm cho bugi bị quá nóng, làm rò rỉ dầu vào bugi, bám muội dẫn đến bugi bị hư hỏng. Vậy nên bạn nhớ, nếu xe bạn đi qua vùng ngập nước thì bạn phải lập tức dùng khăn khô để lau khô bugi, đó là việc bạn cần làm ngay sau khi xe đi qua vùng ngập nước.

cach-kiem-tra-va-thay-bugi-xe-may

Bugi đã bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng

Hệ thống điện của xe máy

Hệ thống điện của xe bao gồm ắc quy của xe, máy phát hay IC, đây chính là những bộ phận có thể rất dễ bị hỏng sau lần chập điện. Đây cũng là bộ phận của xe máy dễ bị hư hỏng, có thể nói là dễ bị hư hỏng nhất.

Chi tiết cơ khí ăn mòn

Việc ma sát giữa các bộ phận cơ khí dễ dẫn đến mòn bền mặt, vậy nên bạn phải bảo đưỡng nó định kì, đồng thời phải tra dầu nhớt đầy đủ và các động cơ của xe máy để tránh trường hợp xe bị nóng máy khi hoạt động.

Lốp xe

Lốp xe có thể nói là bộ phận dễ bị hư hỏng nhất trên xe máy, lốp xe khi nào bị hư bạn cũng không thể đoán trước được. Xe bạn đang đi ngoài đường, đột nhiên cán phải vật sắc, nhọn hoặc cán phải đinh. Đó cũng có thể là lí do làm cho lốp xe bạn bị hư hỏng.

tin-tuc-xe-may

Có rất nhiều loại lốp khác nhau với chất lượng khác nhau

Cách để đi xe được bền lâu

Để xe đi được bền lâu, bạn phải đưa xe đến trung tâm bảo hành đúng hạn, đúng thời gian để được kiểm tra. Ngoài ra bạn phải tìm sách để đọc về xe máy. Khi bạn nắm được những điều cơ bản về xe má bạn sẽ dễ nhận biết được những hư hỏng thường gặp ở xe máy và cách để giữa cho xe có tuổi thọ lâu.