• Dịch vụ
  • Sự số nghiêm trọng đã xảy ra với bánh xe đẩy hàng

Sự số nghiêm trọng đã xảy ra với bánh xe đẩy hàng

Trong lúc đẩy hàng một khúc sắt đã đâm thẳng vào bánh xe. Xe xiêu xẹo, toàn bộ hàng bị xô đổ hết. Hàng hóa bị thiệt hại không nhiều nhưng xe đẩy hàng bị hỏng đã gây hệ lụy nghiêm trọng.

Còn 2 ngày nữa cửa hàng sẽ khai trương. Toàn bộ hàng hóa đã có lịch tập kết đầy đủ. Nay chỉ cần mang xe đẩy hàng vận chuyển hàng hóa đến từng địa điểm đã quy định trước để sắp xếp cho phù hợp và đẹp mắt. Cửa hàng không lớn nên chỉ cần một xe đẩy hàng hoạt động liên tục một ngày sẽ xong. Nói chung những phần con người có thể làm nhanh được thì mỗi người một tay vận chuyển và sắp xếp cho xong. Còn hàng dạng thùng khó vận chuyển mới cần đến xe đẩy hàng. Mọi người ai cũng cố gắng hết sức để hướng đến ngày khai trương tốt đẹp.

Nhưng thật không may một sự cố đã xảy ra. Khi xe đẩy hàng mới hoạt động được một lúc thì một khúc sắt đã đâm thẳng vào bánh xe. Mọi người đều hoảng loạn xúm lại xem. Vì xe đang chở nhiều hàng và di chuyển nhanh. Khúc sắt đâm mạnh và đột ngột làm một bên bánh xe đẩy hàng bị lệch hẳn. Có vết nứt ngay phía trên bánh xe đẩy hàng. Nếu tiếp tục di chuyển thì không thể điều khiển được xe đẩy hàng đúng hướng. Và có thể nghiêm trọng hơn là gãy một bên bánh xe.

Thời gian gấp rút, tất cả đều rất khẩn trương. Nay xe đẩy hàng hỏng nếu không chuyển đúng và đủ số hàng còn lại thì buổi khai trương khó mà tốt đẹp. Nếu sửa chữa thì không thể sửa ngay hôm nay. Nếu tìm một cái xe đẩy hàng mới cũng phải mất ít nhất một buổi. Không còn thời gian để suy nghĩ nhiều. Một số người bắt đầu liên hệ để tìm xe đẩy hàng. Một số người xúm lại để bắt đầu khiêng. Chỉ có thể còn nước còn tát. Mọi người đồng sức đồng lòng hy vọng có thể hoàn thành tốt mọi việc như dự định. Đúng là không thể chủ quan một vấn đề gì. Khi làm gì cũng nên có phương án dự phòng. Tránh trường hợp nước đến chân mới nhảy lại bị động, lúng túng và vất vả.

Kinh nghiệm chọn mua bánh xe đẩy hàng tốt

Để không gặp phải sự cố trong quá trình di chuyển hàng hóa bằng xe đẩy, điều quan trọng trước hết là bạn phải chọn mua đúng loại bánh xe đẩy hàng phù hợp về tải trọng, điều kiện sử dụng thực tế. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ để giúp bạn có những quyết định đúng đắn hơn:

- Dựa vào điều kiện nơi làm việc mà chọn mua kích cỡ bánh xe phù hợp: với những nơi làm việc có bề mặt sàn bằng phẳng, bạn hoàn toàn có thể chọn mua cỡ bánh xe lớn nhỏ. Tuy nhiên, khi bề mặt sàn gồ ghề, bạn nên ưu tiên chọn cỡ bánh lớn để tăng khoảng cách từ gầm xe đẩy với mặt sàn, như vậy việc di chuyển của xe sẽ không gặp vật cản bên dưới.

- Xác định nhu cầu thường xuyên mà chọn bánh xe đẩy hàng có tải trọng tương xứng: bạn cần hiểu rõ yêu cầu công việc mỗi ngày là cần dùng xe đẩy để di chuyển hàng hóa nhẹ hay nặng, khoảng khối lượng bao nhiêu mà biết để chọn mua loại bánh xe đẩy có tải trọng phù hợp đáp ứng. Nếu mua bánh xe tải trọng nhỏ mà thường dùng chở hàng nặng, như vậy bánh xe sẽ rất nhanh hỏng hoặc không dùng được.

- Chọn bánh xe dựa vào vật liệu sản xuất: hiện nay bánh xe đẩy hàng được sản xuất từ những chất liệu khác nhau như: chất liệu cao su, nhựa PP, nhựa PA, thép… mỗi chất liệu như vậy sẽ có điểm đặc thù riêng, phù hợp cho từng điều kiện sử dụng nên bạn hãy tìm hiểu kỹ.

- Chọn nhà phân phối uy tín: thị trường bánh xe đẩy hàng hiện nay ngoài những sản phẩm đạt tiêu chuẩn về chất lượng và an toàn trong sử dụng, thì vẫn còn sự hiện diện của các sản phẩm không đảm bảo. Thế nên, khi mua sắm thì bạn nên chọn những nhà phân phối uy tín, có vậy mới mua được sản phẩm tốt, được sản xuất chính hãng với những thông tin chính xác đi kèm.