• Doanh nghiệp
  • Sự phân bố của các công ty kiểm định ở nước ta

Sự phân bố của các công ty kiểm định ở nước ta

Như tình hình thực tế đã cho thấy, có khá đông các công ty kiểm định đang hoạt động trên cả nước. Chính sự phân bố của các đơn vị này đã ít nhiều ảnh hưởng tới nhu cầu của các doanh nghiệp bên ngoài.

Theo số liệu thống kê thu thập được gần đây, trên cả nước hiên nay có rất nhiều công ty kiểm định được thành lập và đi vào hoạt động. Số lượng công ty nói trên cũng phân bố theo những khu vực địa lý nhất định.

Trong những năm trở lại đây vấn đề kiểm định đã và đang được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, kiểm định là công việc điều tra, đánh giá thẩm định các thiết bị máy móc, vật phẩm,… đối với các công ty, xí nghiệp, nhà máy, công xưởng. Chính vì vậy mà công ty kiểm định được lập ra để đáp ứng nhu cầu trên. Nhìn chung các công ty kiểm định phân bố rộng khắp trên cả nước . Đi dọc từ Bắc đến Nam chúng ta đều bắt gặp các công ty kiểm định trên khắp các địa bàn. Ngày nay, các công ty, nhà máy, xí nghiệp không còn tập trung tại các thành phố lớm mà chúng bắt đâu lui dần về những vùng ven, vùng ngoại ô, vùng quê để hoạt động sản xuất nhằm tránh xa khu dân cư trong môi trường diên tích sinh hoạt rộng lớn hơn. Nhận thấy tình hình trên, các công ty kiểm định cũng bắt đầu lựa chọn những vùng địa lý thuân lợi để có thể di chuyển đến nơi kiểm định trong thời gian nhanh nhất nhằm rút ngắn chi phí vân chuyển cho cả doanh nghiệp được kiểm định và công ty kiểm định.

Tuy nhiên, những công ty kiểm định nói trên có sự phân bố không đồng đều giữa các vùng. Chẳng hạn như các nhàn máy, khu công nghiêp thường tập trung nhiều ở khu vực miền Bắc và khu vực miền Nam, chỉ rải rác một số nơi ở khu vực miền Trung. Như vây, chiếu theo đó, các công ty kiểm định cũng sẽ tiến hành khoanh vùng để thành lập cơ sở. Và điều tất yếu là công ty kiểm định cũng sẽ tập trung nhiều tại những nơi có nhiều nhu cầu cần kiểm đinh như hai khu vực nói trên. Còn đối với khu vực miền Trung vẫn có công ty kiểm định nhưng chúng bị tiết chế lại cho phù hợp với điều kiện và nhu cầu của những nới cần kiểm định.

Tóm lại sự phân bố của các công ty kiểm định hết sưc linh hoạt trên địa bàn cả nước.