Trang chủ »

Sự đa dạng của bánh xe đẩy hàng trong cuộc sống

Sự đa dạng của bánh xe đẩy hàng trong cuộc sống
(Ngày đăng: 23-08-2016 10:10:53)
Trước đây, khi chưa ai biết đến bánh xe đẩy hàng thì có thể nói rằng chúng ta đã phải cực kì vất vả trong việc luân chuyển hàng hóa. Cụ thể là trong các xí nghiệp, công nhân phải nai lưng ra gánh hết nhũng kiện hàng để xếp vào kho và ngược lại từ kho mang ra tấn trên các chiếc xe tải. Xuất phát từ những bất cập đó, người ta cho ra đời những chiếc xe đẩy hàng.

 

Nếu tính đến thời điểm hiện tại mà nói thì chúng ta có không biết bao nhiêu là chiếc xe đẩy hàng. Tuy nhiên, để làm nên được sử da dạng này đều là nhờ vào sự đa dạng của bánh xe. Cụ thể thì hiện nay, trên thị trường phụ tùng xe có rất nhiều loại bánh xe với những kích thước và chất liệu khác nhau như là: bánh xe cao su tự nhiên, cao su tổng hợp, cao su nhiệt dẻo, bánh xe nhựa, bánh xe inox… Rất nhiều loại.

Đối với bánh xe được làm từ cao su tự nhiên thì chúng có vẻ bề ngoài rất bắt mắt. Tuy nhiên, loại bánh xe này có chất lượng không cao bởi độ đàn hồi thấp, thêm nưaz, khả năng chiu mài mòn chỉ ở mức tương đối, vậy nên loại xe này thường được sử dụng trong môi trường bình thường.

Để khác phục được những nhược điểm của bánh xe cao su truyền thống này, người ta đã thiết kế ra những loại bánh xe cao su tốt hơn như là bánh xe cao su tổng hợp, nhiệt dẻo và bánh xe cao su chuyên dụng. Những loại bánh xe này thì bền hơn, có khả năng đàn hồi cao hơn, vậy nên chúng rất linh hoạt trong quá trình vận chuyển. Và quan trọng hơn nữa chính là tính ăn mòn thấp hơn cho nên chúng ta có thể dùng bánh xe trong một thời gian tương đối là dài.

Ngoài sự đa dạng của bánh xe cao su ra thì chúng ta còn bánh xe đẩy hàng với chất liệu nhựa. Nào là bánh xe nhưa PA (hay còn gọi là Nylon - 6), nhựa PU cốt gang, nhựa chịu nhiệt. Và những loại bánh xe này vượt trội hơn bánh xe cao su ở khả năng làm việc trong các môi trường hóa chất tốt và rất tốt.