Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

Son môi làm giảm trí thông minh

Các nhà khoa học về an toàn sản phẩm tại Phòng thí nghiệm Underwriters (Mỹ) tiết lộ rằng, 12 trong số 22 mẫu son môi đã được thử nghiệm cho kết quả dương tính với các chất độc hại. Đồng thời, họ cũng phát hiện ra 55% hàm lượng chì trong số tất cả các thương hiệu son môi đã được nghiên cứu.

Tiến sĩ Sean Palfrey, Giám đốc y tế Chương trình phòng chống ngộ độc chì tại Boston (Mỹ), cảnh báo việc tiếp xúc với chì ở mức thấp có thể gây ra các nguy cơ về sức khỏe nghiêm trọng đồng thời ảnh hưởng đến khả năng nhận thức.


Tạp chí Daily Mail (Anh) dẫn lời của tiến sĩ Palfrey về tác hại của son môi: "Hiện chúng tôi khẳng định rằng những người thường xuyên tiếp xúc với chì ở mức thấp có thể bị tổn hại IQ (chỉ số thông minh)”.

Các nhà nghiên cứu cho biết, một phát hiện tương tự cũng đã được công bố bởi Tiến sĩ Halyna Breslawec - nhà khoa học của Hội đồng sản phẩm chăm sóc cá nhân Mỹ. Tiến sĩ Breslawec hy vọng rằng mọi người sẽ chú ý hơn đến các khía cạnh sức khỏe liên quan đến việc tiếp xúc và ngộ độc chì khi sử dụng son môi.

Điều đặc biệt lưu ý đây không phải là lần đầu tiên các nhà khoa học phát hiện các thành phần hóa chất độc hại có trong mỹ phẩm. Một nghiên cứu khác được tiến hành hồi đầu năm 2012 cho thấy 400 loại son môi màu phổ biến trên thị trường hiện đều có chứa chì.

Mặc dù biết tác hại của son môi đối với sức khỏe như thế, nhưng liệu chị em có thể ngưng sử dụng son môi?