SEO website trong 3 tháng liệu có lên TOP 3?

Với sự cạnh tranh giữa các đơn vị, Google liên tục thay đổi thuật toán xếp hạng như hiện tại thì SEO từ khóa cho website đạt TOP 3 liệu có thành công chỉ trong 3 tháng?

SEO website trong 3 tháng liệu có lên TOP 3?

Tại sao cần SEO website lên TOP 3 Google?

Theo con số thống kê của các chuyên gia, khi tìm kiếm trên Google, người dùng thường có thói quen truy cập vào kết quả hiện ra ở TOP 10 trong bảng xếp hạng, trong đó gần như 100% sẽ click vào 3 vị trí đầu tiên và sẽ giảm dần ở các vị trí kế tiếp. Như vậy, việc website càng có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google thì sẽ tiếp cận được nhiều người, tăng lượt truy cập vào trang web, hiệu quả hoạt động của web.

Website hoạt động trong mọi lĩnh vực, từ bán hàng, giới thiệu doanh nghiệp hay dịch vụ thì việc SEO được lên TOP 3 của Google là một thành công lớn trong quá trình làm Marketing Online.

SEO website lên TOP 3 Google trong 3 tháng có dễ?

Để SEO website lên TOP 3 trong thời gian 3 tháng có thể thực hiện được nếu lĩnh vực đó không quá cạnh tranh, nhưng đôi khi người ta lại suy nghĩ rất nhiều vì không biết khả năng thành công có liệu có cao. Nhìn chung, muốn website của một đơn vị xuất hiện ở TOP 3 trong bảng xếp hạng của Google không hề là chuyện đơn giản, nó đòi hỏi ở nhiều khía cạnh khác nhau, từ nguồn tài nguyên, kinh nghiệm, thủ thuật và quan trọng không kém là trang đích (website).

Nếu bạn đang có ý định tự mình triển khai thực hiện SEO website, vậy hãy đảm bảo rằng mình đã đủ am hiểu về SEO, có đủ nguồn nhân lực và kinh nghiệm. Trên thực tế, không ít các doanh nghiệp vì một vài lý do mà tự xây dựng ra một nhóm hoặc phòng Marketing rồi tự phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Nhưng trong số đó, chỉ sau thời gian ngắn thực hiện đều khó mang lại hiệu quả như mong đợi.

Để tăng khả năng đạt TOP 3 trong thời gian 3 tháng, việc chọn một đơn vị dịch vụ SEO website chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng, là sự lựa chọn an toàn mà nhiều người hướng đến. Tại những đơn vị này, một chiến lược bày bản đã được nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ được đưa ra, có vậy ngay khi bắt đầu thực hiện mới tiền triển tốt và không gặp phải những khó khăn hay trở ngại gì. Ở những công ty như vậy, luôn có một nguồn lực riêng để có thể đẩy website lên TOP một cách nhanh chóng và được như ý muốn, điều mà rất nhiều nhà làm SEO hiện không có được.

Những yếu tố quan trọng khi làm SEO

Trong cộng đồng làm SEO hiện nay, mọi người vẫn thảo luận về những yếu tố quan trọng nhất khi làm SEO là nội dung, backlink. Nhưng nội dung, backlink phải như thế nào mới là tốt thì không phải cũng hiểu, ảnh hưởng tới tính hiệu quả khi triển khai.

1. Backlink

Đi backlink trên các trang diễn đàn là xu thế chung của cộng đồng làm SEO hiện nay, nhưng đây lại là những trang mở, cho phép đối thủ có thể theo dõi và tấn công vào những link đã đi. Hậu quả lớn nhất là website rớt TOP nhanh chóng, thậm chí có thể bị liệt vào danh sách blacklist của Google.

Để tăng chất lượng backlink và đảm bảo độ an toàn tốt hơn, một số doanh nghiệp và các đơn vị làm dịch vụ SEO sẽ đầu tư hệ thống site riêng, tự mình quản lý và theo dõi mà không sợ bị đối thủ chơi xấu thông qua cổng này.

2. Nội dung

Ai cũng biết trong những thay đổi thuật toán gần đây của Google thì nội dung là yếu tố then chốt quyết định đến hiệu quả của quá trình SEO website. Nhưng để xây dựng một nội dung web như thế nào là tốt, hay và được Google đánh giá cao thì sẽ phụ thuộc nhiều vào cách viết lách, kinh nghiệm của mỗi người.

Với các dịch vụ SEO website, đội ngũ viết nội dung được đầu tư rất kỹ và có những chuẩn yêu cầu riêng, có vậy mỗi vài viết trước khi được đăng lên web sẽ lươn đảm bảo chất lượng.

Dịch vụ SEO website chuyên nghiệp Saigon Hitech

3. Chất lượng trang đích (website)

Rất nhiều người khi làm SEO website thường bỏ qua yếu tố chất lượng của trang đích, trong khi đây lại là thứ mà Google vẫn luôn coi trọng. Việc trang đích (website) của bạn load chậm, code dính nhiều lỗi… sẽ làm cho điểm đánh giá của Google với trang web của bạn thấp đi.

Hiện nay, trong giới làm SEO chuyên nghiệp, website đạt chuẩn chất lượng tốt sẽ được kiểm tra thông qua hai công cụ:

- Google Pagespeed: được xây dựng để đánh giá chỉ số tối ưu của website.

- Website Auditor: kiểm tra và thống kê các lỗi mà website đang gặp phải, liên quan tới code, nội dung…

(*) Bạn cần SEO website lên TOP Google, cần tư vấn xây dựng website chuẩn SEO (được đánh giá bằng công cụ, phần mềm cụ thể) thì hãy liên hệ ngay với Saigon Hitech.