Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Du lịch
  • Rừng ngập mặn Rú Chá Huế - Địa điểm checkin thơ mộng của giới trẻ

Rừng ngập mặn Rú Chá Huế - Địa điểm checkin thơ mộng của giới trẻ

Rừng ngập mặn Rú Chá Huế - Sức hút du lịch vùng đất cố đô, và Rừng Rú Chá Huế là một điểm đến nổi tiếng ở thành phố Huế, với khu rừng ngập mặn nguyên sinh duy nhất còn lại trên phá Tam Giang Huế. Nơi đây thu hút rất đông du khách đến để tham quan, tìm hiểu về vẻ đẹp hoang sơ, bí ẩn và ma mị của khu rừng này.

Rừng ngập mặn Rú Chá Huế - Địa điểm checkin thơ mộng của giới trẻ

Rừng ngập mặn Rú Chá cách trung tâm thành phố Huế khoảng 11km, thuộc làng Thuận Hòa (xã Hương Phong, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế), nằm trong hệ thống sinh thái của phá Tam Giang rộng lớn, là một trong những khu rừng nguyên sinh ngập mặn của Việt Nam với diện tích khoảng 5 hecta. Vị trí độc đáo giữa hệ sinh thái rừng ngập mặn, Rú Chá mang đến cho du khách một trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ và thú vị

Câu chuyện đằng sau cái tên: "Rú Chá" ở đây có nghĩa là rừng, và từ "chá" được thêm vào bởi tại khu rừng này 90% số cây được trồng đều là cây chá. Điều này giải thích sự thân thuộc và dân dã của cái tên "Rú Chá"

Vẻ đẹp và Bảo tồn: Rú Chá có chức năng ngăn mặn và bảo vệ đất liền, được ví như một bức bình phong để bảo vệ đất liền. Khu rừng này trở thành điểm đến ưa thích của rất nhiều du khách, nhất là giới trẻ, đến đây để thư giãn và lấy lại tinh thần.

Trải nghiệm du lịch:

   - Đường đến Rú Chá khá dễ tìm, bạn chỉ cần đặt xe đưa đón sân bay Huế để đón tại khách sạn rồi đi dọc theo đường quốc lộ 49 hướng về biển Thuận An, rẽ trái qua cầu Tam Long 1km là sẽ đến.

   - Tòa tháp nho nhỏ được xây dựng gần đây tại Rú Chá, từ đây có thể nhìn được bao quát toàn cảnh khu rừng, hấp dẫn đối với những người đam mê nhiếp ảnh.

   - Du khách còn có thể tới ngôi miếu cổ thờ Đức Thánh Mẫu, nơi mà mỗi năm đến mùng 3 tháng 3 âm lịch, người dân đều tổ chức ngày giỗ Đức Thánh Mẫu để cầu mong một năm bình yên.

   - Để có một chuyến du lịch trọn vẹn, du khách cần chuẩn bị kem trị côn trùng, máy ảnh, và duy trì tinh thần bảo vệ môi trường.