Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

Quy trình thiết kế Website chuyên nghiệp

Một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp được nghiên cứu và xây dựng trong một khoảng thời gian dài, qua đó cho phép quá trình chạy đơn hàng diễn ra nhanh, đáp ứng tốt yêu cầu khách hàng.

Quy trình thiết kế Website chuyên nghiệp

Hiểu hơn về thị trường thiết kế website ở Việt Nam

Trước nhu cầu tăng cao của các doanh nghiệp hiện nay, thị trường thiết kế website ở Việt Nam trở nên nhộn nhịp hơn, nhiều công nghệ lập trình được đưa vào vận hành và giá dịch vụ cũng rất đa dạng. Không cần bỏ ra nhiều tiền, bạn chỉ tốn chưa tới 1 triệu đồng để sở hữu một trang web mình cần. Nhưng con số đó cũng có thể là 3 triệu, hay thậm chí là 10 triệu và hơn thế gấp nhiều lần. Với số tiền bạn bỏ ra, sản phẩm web nhận về cũng tương ứng.

Thiết kế website chuyên nghiệp là một thuật ngữ mà các công ty làm web đưa ra, giới thiệu đến khách hàng, nhưng sự “chuyên nghiệp” có thật sự đơn vị nào cũng đáp ứng được? Chỉ cần bỏ chút ít thời gian để “lân la” tìm hiểu trên các trang thông tin, trang cộng đồng, bạn dễ dàng tìm được những thông tin liên quan tới việc một đơn vị web lừa đảo khách hàng ra sao, những trường hợp khách hàng đang “uất ức” với bên làm web mà không thể làm được gì, và còn rất nhiều thứ xung quanh đó, nơi mà một số đơn vị làm web vẫn tự nhận là “chuyên nghiệp”

Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp cần có những yếu tố nào?

Để đánh giá được sự chuyên nghiệp của một công ty thiết kế website, chúng ta sẽ đánh giá ở các khía cạnh khác nhau:

- Quy trình làm việc: quy trình được tối ưu về bước thực hiện và thời gian, trong suốt quá trình thực hiện đơn hàng web sẽ tuân thủ theo quy trình này, qua đó rút ngăn thời gian thực hiện mà vẫn cho phép web hoàn thiện theo những yêu cầu của khách hàng đưa ra trước đó.

- Chất lượng sản phẩm: sự chuyên nghiệp của một công ty thiết kế website có thể được đánh giá qua chất lượng sản phẩm mà họ cung cấp ra thị trường. Công nghệ lập trình, mức độ tối ưu của mã nguồn với công cụ tìm kiếm và giao diện quản trị là những yếu tố quan trọng nhất, nó quyết định tính ổn định của web và khâu thao tác quản lý nội dung trên website diễn ra dễ dàng.

- Hỗ trợ sau bán hàng: trong lĩnh vực thiết kế webiste thì khâu hỗ trợ sau bán hàng (Support) là yếu tố quan trọng nhất, vì nó phần nào giúp khách hàng yên tâm hơn ở website được làm ra luôn hoạt động ổn định mà không phải sinh lỗi hoặc nếu có thì vẫn được hỗ trợ miễn phí. Hiện nay, nhiều đơn vị uy tín luôn sẵn sàng Support mã nguồn web trong suốt quá trình sử dụng.

Thiết kế website chuyên nghiệp Saigon Hitech

Quy trình thiết kế website chuyên nghiệp diễn ra thế nào?

Việc xây dựng một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp không đơn giản, mà nó được tối ưu trong suốt quá trình hoạt động của một đơn vị. Tại Saigon Hitech, quy trình này diễn ra theo các bước sau:

- Bước 1: Tiếp nhận thông tin liên hệ của khách hàng và xác lập buổi hẹn làm việc trực tiếp với khách hàng.

- Bước 2: Gặp khách hàng, giới thiệu về dịch vụ thiết kế website của Saigon Hitech, công nghệ đang sử dụng, sau đó tư vấn và lấy yêu cầu từ khách hàng. Trong quá trình trao đổi, dựa trên những mong muốn của khách hàng muốn xây dựng trên web, nhân viên Saigon Hitech sẽ đưa ra giải pháp tối ưu nhằm tiết kiệm về chi phí tốt nhất, song vẫn đảm bảo website làm ra đủ đáp ứng nhu cầu hoạt động cần thiết.

- Bước 3: Dựa trên nội dung của buổi làm việc và nắm rõ yêu cầu khách hàng, Saigon Hitech thực hiện báo giá cho website sắp thực hiện.

- Bước 4: Sau khi ký kết hợp đồng, Saigon Hitech thực hiện thiết kế layout web và gửi khách hàng duyệt.

- Bước 5: Khi khách hàng gửi yêu cầu chỉnh sửa giao diện, Sagon Hitech sẽ tiến hành chỉnh sửa và gửi lại layout để khách duyệt lần nữa. Trường hợp layout Ok và không chỉnh sửa, Saigon Hitech sẽ thực hiện khâu tiếp theo để hoàn thiện web là Responsive và Coding.

- Bước 6: Sau khi hoàn thiện website, nhân viên Saigon Hitech sẽ gặp khách hàng để hướng dẫn quản trị web và bàn giao, đưa website chạy chính thức trên tên miền mà khách hàng mong muốn.

Với một quy trình thiết kế website được xây dựng chuyên nghiệp, điều đó giúp Saigon Hitech làm việc tốt nhất với khách hàng của mình, cũng như đảm bảo website sau khi hoàn thiện đáp ứng đúng như những yêu cầu được đưa ra trước đó như trong hợp đồng thỏa thuận giữa hai bên. Bên cạnh đó, nhờ quy trình làm việc mà quá trình thực hiện đơn hàng cũng diễn ra nhanh chóng hơn.