Quy trình SEO địa phương cho các trạm sạc xe điện

Với tỉ lệ sử dụng xe điện ngày càng cao, nhằm thu hút nhận thức người dùng biết đến và lựa chọn, các công ty cung cấp trạm xe điện cần có một chiến lược SEO website hoàn hảo.

JP Morgan đã dự đoán rằng EVs và HV sẽ chiếm 30% tổng doanh số bán xe trong 5 năm tới và Statista ước tính rằng có khoảng 25.000 trạm sạc ở Hoa Kỳ. Đó là một vấn đề lớn và trong khi sự tiện lợi của việc sạc tại nhà là không thể đánh bại, việc có bộ sạc và bộ siêu nạp ở mọi thành phố sẽ đi một chặng đường dài trong việc nâng cao nhận thức về sự gia tăng của xe điện và làm suôn sẻ quá trình chuyển đổi từ phương tiện giao thông sang nhiên liệu hóa thạch.

Cho dù bạn tiếp thị EVgo, Blink, Tesla, ChargePoint hay hàng chục giải pháp tính phí khác, chiến lược SEO website của bạn sẽ dựa trên việc đăng nội dung giải quyết vấn đề của người tiêu dùng bằng cách trả lời câu hỏi của họ. Thật may mắn, có rất nhiều câu hỏi của khách hàng mà họ mở đường cho bạn phát triển nội dung trang web hoàn toàn tuyệt vời sẽ hỗ trợ xếp hạng tự nhiên và địa phương của bạn theo thời gian. Dưới đây là quy trình làm việc gồm sáu bước đơn giản để thực hiện đúng:

Quy trình SEO địa phương cho các trạm sạc xe điện

1. Khảo sát khách hàng

Đầu tư nhỏ vào công nghệ khảo sát sẽ cho phép bạn hỏi trực tiếp công chúng xem họ muốn gì nhất từ ​​các trạm thu phí. Đó có phải là tốc độ, vị trí, nhiều cổng hơn, hướng dẫn tốt hơn, các tùy chọn thanh toán khác nhau không? Khám phá và ghi lại quá trình học tập của bạn.

2. Phân tích các đánh giá và câu hỏi trong ngành

Nhìn vào các chủ đề phổ biến trong các bài đánh giá trực tuyến của bạn. Chẳng hạn, nếu khách hàng của bạn cảm thấy bất tiện bởi cái nóng mùa hè, liệu các khu nhà có cho phép bạn xây dựng một mái hiên, hoặc thậm chí có thể tốt hơn, trồng cây bản địa để tăng gấp đôi mục tiêu xanh của bạn?

Moz Local sẽ hiển thị 100 từ phổ biến nhất trong các bài đánh giá của bạn để phân tích tình cảm. Đào sâu chúng để tìm cảm hứng cải tiến nội dung và cấu trúc. Và kiểm tra tình cảm tích cực và tiêu cực trong đánh giá của đối thủ cạnh tranh của bạn. Vấn đề cạnh tranh mà bạn có thể làm đúng là gì? Nếu bạn tìm thấy những cơ hội như thế này, hãy nhớ viết về chúng.

3. Bắt đầu các công cụ nghiên cứu từ khóa

+ Trạm sạc xe điện hoạt động như thế nào?

+ Tôi có thể sạc xe điện ở đâu?

+ Trạm sạc EV tốt nhất là gì?

+ Cách tìm trạm sạc miễn phí

+ Các trạm EVgo có miễn phí không?

+ Tôi có thể sử dụng ChargePoint tại EVgo không?

+ Trạm thu phí cấp 3 là gì?

Câu hỏi thực sự rất nhiều trong lĩnh vực sạc xe điện. Moz Pro Keyword Explorer cho phép bạn nhập các từ khóa và cụm từ mà bạn nghĩ có thể quan trọng đối với doanh nghiệp bạn đang tiếp thị, sau đó lọc kết quả để xem các câu hỏi như danh sách của tôi ở trên. Các tùy chọn miễn phí khác bao gồm Công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google Ads và phiên bản miễn phí của Answer the Public. Ghi lại những phát hiện của bạn để bạn đã tạo ra một danh sách các câu hỏi mà bạn có thể làm cơ sở để đăng nội dung.

4. Xem qua Google Trend

Google xu hướng sẽ cho bạn thấy sự quan tâm của bạn đối với các chủ đề theo thời gian liên quan đến các trạm sạc xe điện và thậm chí bạn có thể xem điều này được chia nhỏ theo các vùng của một quốc gia để giúp bạn xác định vị trí tiếp thị của mình. Tôi xem qua dữ liệu này cho thấy rằng sự quan tâm đến chủ đề này đã giảm khi đại dịch COVID-19 xảy ra, nhưng đang tăng đều đặn trở lại. Nhận thông tin bổ sung từ công cụ này cho các chủ đề bạn nên đề cập.

5. Phân tích sự cạnh tranh

Nếu bạn có tài khoản Moz Pro, bạn có thể sử dụng tính năng xếp hạng trên trang của Moz không chỉ để xem các trang web của chính bạn để xem cách cải thiện tối ưu hóa của chúng, mà còn để phân tích xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì là đúng và sai. Nếu bạn có thể tìm thấy điểm yếu trong chiến lược của đối thủ cạnh tranh khó khăn, bạn có thể làm tốt hơn với các mẹo tối ưu hóa thực tế do On-Page Grader cung cấp. Hãy xem kỹ những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang viết trên trang web và tài khoản xã hội của họ. Nếu họ đề cập đến chủ đề mà nghiên cứu từ khóa của bạn chưa xuất hiện, hãy viết nó ra.

6. Bắt đầu viết!

Bây giờ hãy lấy danh sách các câu hỏi và cụm từ khóa mà bạn đã khám phá, nhóm chúng theo chủ đề và bắt đầu tạo các trang cho chúng trên trang web của bạn, hoặc các bài đăng trên blog của thương hiệu, cung cấp câu trả lời. Một số trang có thể ngắn và những trang khác có thể dài - nguyên tắc chung là chỉ cần bao quát từng câu hỏi một cách kỹ lưỡng. Bạn có thể thấy rằng một số chủ đề được đề cập tốt hơn thông qua các phương tiện khác, chẳng hạn như video ngắn. Điều đó là tốt nếu bạn có thể sản xuất chúng, nhưng hãy đảm bảo cung cấp bảng điểm bằng văn bản.

Kết quả của bạn cũng có thể đưa vào bài đăng trên mạng xã hội, các bài đăng trên Google của bạn và cung cấp các Câu hỏi thường gặp tốt nhất mà bạn có thể hỏi và trả lời thông qua Google Hỏi & Đáp trên hồ sơ doanh nghiệp Google của bạn.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng hoạt động tiếp thị yêu cầu quảng bá tích cực. Đừng chỉ để lại nội dung của bạn trên trang web của bạn với hy vọng ai đó sẽ đến và đọc nó. Tích cực quảng bá những câu chuyện hay nhất của bạn thông qua phương tiện truyền thông xã hội, tới các phóng viên báo chí và phương tiện truyền thông trực tuyến địa phương, cũng như tại các trung tâm cộng đồng địa phương, như các trang web lân cận và blog siêu địa phương. Làm việc để xây dựng các mối quan hệ thực tế ở các thành phố nơi bạn tiếp thị các vị trí trạm sạc để bạn luôn nhận thức rõ hơn về cam kết của thương hiệu trong việc biến các thành phố trở thành những nơi tốt hơn để sống.

Tags: