Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Công nghiệp
  • Protein trong hạt cà phê biến đổi khi rang với máy rang cafe

Protein trong hạt cà phê biến đổi khi rang với máy rang cafe

Protein là một trong những thành phần chính có vai trò quan trọng tron cấu trúc hóa học của hạt cà phê. Vậy thành phần này có biến đổi khi rang với máy rang cafe hay không?

Protein được biến đổi như thế nào với máy rang cafe

Công đoạn rang hạt cà phê chính là quá trình giúp tạo nên hương vị đích thực cuối cùng cho hạt cà phê. Không phải phương pháp rang hạt cà phê nào cũng có thể mang tới chất lượng tuyệt hảo cho khách hàng khi sử dụng phương pháp rang qua máy rang cafe.

Protein trong hạt cà phê biến đổi khi rang với máy rang cafe

Tuy nhiên so với phương pháp rang hạt cà phê trên chảo than truyền thống vẫn thường được sử dụng thì phương pháp rang với máy rang cà phê mang đến nhiều ưu điểm vô cùng vượt trội.

Kết quả của mùi hương trong hạt cà phê chính là thành quả của việt protein có trong hạt cà phê đã được biến đổi một cách hoàn toàn, không còn ở dạng đơn giản nữa

Khi protein được biến đổi đã mang tới cho khách hàng rất nhiều lợi ích như hương thơm của hạt cà phê được thay đỏi, không chỉ như vậy, hương thơm còn được đậm đà và thu hút thực khách hàng hơn nữa so với khi sử dụng phương pháp rang cà phê thông thường trên chảo than.

Protein được biến đổi hoàn toàn khi rang với máy rang cafe

Với máy rang cà phê hàm lượng protein có trong hạt cà phê được biến đổi hoàn toàn, không như phương pháp rang hạt cà phê trên chảo than thông thường, hàm lượng protein có thể không được biến đổi hết và còn tồn dư một số chất không cần thiết làm ảnh hưởng mạnh đến hương vi của hạt cà phê, tuy nhiên khi sử dụng máy rang cafe làm lượng các chất không cần thiết được loại bỏ hoàn toàn.

Một trong những ảnh hưởng xấu của phương pháp rang truyền thống đó là khi khách hàng sử dụng không đúng cách thức hạt cà phê có thể cháy đến lúc này protein được biến đổi thành CO2 nên việc rang cà phê không phải là để loại bỏ CO2 mà góp phần làm tăng thêm hàm lượng CO2 có trong hạt cà phê.

> Sự thay đổi lớp vỏ hạt cà phê sau khi rang với máy rang cafe

> Chiếc xe đẩy hàng bán café dạo chỉ với giá 10.000 đồng

Mùi thơm của tất cả những loại thực phẩm trên thị trường hiện nay đều được các hợp chất và thành phần trong thực phẩm đó quyết định. Đối với hạt cà phê cũng vậy, hương thơm của hạt được quyết định bởi hàm lượng protein hiện có trong hạt đây là một trong những lý do lượng protein này cần phải được biến đổi một cách hoàn toàn.

Máy rang cà phê có rất nhiều công dụng hữu hiệu với chế độ nhiệt phù hợp đã giúp cho quá trình biến đổi protein có trong thành hạt cà phê được biến đổi hoàn toàn và không tồn dư những chất không cần thiết khác làm ảnh hưởng một cách nghiêm trọng chất lượng của ly cà phê mà khách hàng đang thưởng thức.

Trên đây là một số chia sẻ về hạt cà phê khi rang với máy rang cafe có thể bảo vệ được lượng protein có trong hạt và mang đến cho khách hàng một ly cà phê hấp dẫn với hương vị tuyệt hảo mà còn cung cấp lượng protein cần thiết cho cơ thể khách hàng, không bị hao phí chất dinh dưỡng trong quá trình rang hạt.