• Tin 24h
  • Phát động giải thi đấu 30 người 31 chân lần thứ 3 tại Việt Nam

Phát động giải thi đấu 30 người 31 chân lần thứ 3 tại Việt Nam

Nắm bắt được khả năng phát triển của môn chạy 30 người 31 chân ở Việt Nam và mong muốn tiếp tục duy trì một sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em học sinh lứa tuổi cấp 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty 3031 Việt Nam, Công ty MSE (Nhật Bản), Monotone Creative và An Thuận Media tiếp tục tổ chức giải thi đấu 30 người 31 chân – Lotte Xylitol – Tiến lên cùng bè bạn lần thứ 3.

Địa điểm thi chính là Hà Nội (các trường khu vực phía Bắc) và Thành phố Hồ Chí Minh (các trường khu vực phía Nam). Vòng loại chính thức được tổ chức vào ngày 9/3 tại Hà Nội và 16/3 tại TP. Hồ Chí Minh. 5 trường đạt thành tích cao nhất ở mỗi điểm thi sẽ tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào 30-3-2014. Toàn bộ nội dung giải thi đấu sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.

Mọi thông tin về giải thi đấu sẽ được cập nhật liên tục trên website chính thức: www.30nguoi31chan.com và trang facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/31LRVietnam

Tháng 1 năm 2014 - một mùa mới của giải thi chạy “30 người 31 chân – Lotte Xylitol – Tiến lên cùng bè bạn” lại chuẩn bị bắt đầu. Giải thi đấu lần thứ 3 tổ chức vào tháng 3-2014 sẽ tiếp tục hội tụ 100 đội thi đến từ 100 trường trung học cơ sở. Điểm mới của giải thi đấu năm nay là quy chế thi được mở rộng, không chỉ các trường ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, mà các trường trung học cơ sở tại các thành phố khác trên cả nước nếu có nguyện vọng tham gia đều có thể đăng ký dự thi. Ban tổ chức giải thi đấu đi đến quyết định này sau khi nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp tích cực từ những đội thi không nằm trong quy mô tổ chức của các giải thi đấu trước.

30 người 31 chân là môn thể thao bắt nguồn từ trò chơi chạy 2 người 3 chân vốn rất quen thuộc với hầu hết trẻ em. Tại đất nước Nhật Bản, trò chơi này đã chính thức trở thành 1 môn thể thao và được tổ chức thi đấu trong suốt 8 năm liên tục. 30 em học sinh dàn hàng ngang, chân mỗi em được buộc vào chân của hai người đứng cạnh bằng dây buộc tiêu chuẩn. Khi có hiệu lệnh xuất phát, cả đội 30 người phải cùng nhau chạy hết một quãng đường 50m trong thời gian nhanh nhất có thể. Kỷ lục thế giới của môn thể thao này được xác lập bởi đội thi đến từ tỉnh Ehime Nhật Bản với thành tích 8 giây 80 – một kết quả khó tin được thực hiện bởi các em học sinh mới chỉ 10-11 tuổi. Giải thi đấu sau đó đã được tổ chức tại Thái Lan, Malaysia trong nhiều năm liền.

Trãi qua hai mùa thi tổ chức vào năm 2012 và 2013 tại Việt Nam, gần 5000 em học sinh từ 100 trường Trung học cơ sở ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã làm quen và yêu thích môn thể thao mới mẻ đến từ đất nước Mặt trời mọc. Các em đã có những trải nghiệm thú vị, đáng nhớ cùng thầy cô và bạn bè trong suốt những tháng ngày luyện tập và thi đấu. Có tận mắt chứng kiến quá trình luyện tập của các em thì mới cảm nhận hết được những khó khăn mà các đội thi gặp phải và ngạc nhiên trước sự kiên trì, đoàn kết mà các em nhỏ ở lứa tuổi đầu cấp 2 có thể đạt được.

“Bộ môn 30 người 31 chân rất bổ ích đối với học sinh cấp 2 vì nó rèn luyện cho học sinh tính kỷ luật, tổ chức tập thể, ý chí tích cực, sự đoàn kết và tự giác. Bộ môn này còn giúp các em giải trí sau giờ học căng thẳng, cho các em cơ hội được thi đấu giao lưu với các bạn học sinh từ các trường khác” - Cô Nguyễn Hải Yến, giáo viên thể dục trường THCS Huy Văn cho biết.

Giải thi đấu năm 2013 khép lại trong thành công rực rỡ với kỷ lục là 9 giây 35 cho quãng đường 50m – rất gần với kỷ lục thế giới và vượt xa thành tích của đội vô địch tại giải thi đấu đầu tiên tổ chức năm 2012. Ba đội có thành tích cao nhất của giải thi đấu năm 2013 là THCS Lý Phong, THCS Yên Nghĩa và THCS Kiến Hưng. Những bất ngờ chắc chắn sẽ tiếp tục diễn ra trong giải thi đấu năm nay.

Nắm bắt được khả năng phát triển của môn chạy 30 người 31 chân ở Việt Nam và mong muốn tiếp tục duy trì một sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em học sinh lứa tuổi cấp 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty 3031 Việt Nam, Công ty MSE (Nhật Bản), Monotone Creative và An Thuận Media tiếp tục tổ chức giải thi đấu 30 người 31 chân – Lotte Xylitol – Tiến lên cùng bè bạn lần thứ 3. Địa điểm thi chính là Hà Nội (các trường khu vực phía Bắc) và Thành phố Hồ Chí Minh (các trường khu vực phía Nam). Vòng loại chính thức được tổ chức vào ngày 9/3 tại Hà Nội và 16/3 tại TP. Hồ Chí Minh. 5 trường đạt thành tích cao nhất ở mỗi điểm thi sẽ tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Thành phố HCM vào 30-3-2014. Toàn bộ nội dung giải thi đấu sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam.

Các trường trung học cơ sở tại các địa bàn ngoài thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nếu có nguyện vọng tham gia có thể gửi đơn đăng ký về cho Ban Tổ Chức qua đường bưu điện tại địa chỉ sau:

Công ty TNHH Monotone Creative
Địa chỉ: Tầng 05, Tòa nhà Dragon Building, Số 03 Đỗ Hạnh, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (+84-4) 3 942 4613
Fax: (84-4) 3 9411 008
Hạn đăng ký đến hết ngày 05/01/2013.

Mọi thông tin về giải thi đấu sẽ được cập nhật liên tục trên website chính thức: www.30nguoi31chan.com và trang facebook tại địa chỉ: https://www.facebook.com/31LRVietnam