• Doanh nghiệp
  • Phải kiểm định an toàn kỹ thuật đối với đu quay

Phải kiểm định an toàn kỹ thuật đối với đu quay

Đu quay dù chỉ là một trò chơi, xong với đặc tính xoay tròn và hoạt động trên cao, do đó việc kiểm định an toàn là tất yếu để có thể đảm bảo an toàn cho người chơi trong quá trình hoạt động của đu quay.

 

Đu quay là một thiết bị đưa người chơi lên không trung theo một quỹ đạo hình tròn nhất định. Nếu bạn đã một lần được đi đu quay chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất thích thú với khung cảnh thành phố được nhìn từ trên cao.

Với những cặp tình nhân, những vòng đu quay nhè nhẹ hòa cùng ánh đèn lung linh, huyền ảo của khung cảnh buổi tối sẽ để lại những kỉ niệm rất khó quên giữa hai người. Với trẻ em khi được bố mẹ cho lên đu quay để khám phá khung cảnh thành phố, hẳn các bé sẽ cảm thấy phấn khích như mình đang được bay, thúc đẩy với trí tưởng của các bé được vươn xa.

Những vòng đu quay luôn tạo ra những tiếng cười cho mọi người nhưng nếu những người chủ kinh doanh không kiểm định an toàn định kì cho đu quay thì nó sẽ biến thành một cơn ác mộng. Sẽ không ai muốn người thân, bạn bè hay chính bản thân mình bị tai nạn do đu quay gây ra. Hãy nghĩ xem, nếu bạn đi một chiếc đu quay không an toàn, bỗng bảng điều khiển bị hư hỏng và bạn bị kẹt hàng giờ trên những cabin. Hoặc các khớp nối của đu quay bị gỉ sét, với mỗi vòng quay là mỗi lần bạn cảm thấy run sợ vì đu quay rung lên liên tục.

Vậy nên việc kiểm định an toàn kỹ thuật cho hệ thống đu quay là một điều hết sức quan trọng. Việc kiểm định phải được thực hiện ở đầy đủ các bộ phận của đu quay theo như bản thiết kế từ những nhà sản xuất. Các bộ phận cần phải được kiểm định ví dụ như: kết cấu cabin, hệ thống điện, hệ thống bảng điều khiển, thiết bị chiếu sáng, động cơ làm cho đu quay hoạt động, hệ thống chống sét…

Sau khi đã kiểm định và đảm bảo đu quay hoạt động an toàn thì phải tiến hành kiểm tra công tác cứu hộ đối với các nhân viên và ban quản lí của hệ thống đu quay đó. Công tác cứu hộ cũng là một bài kiểm tra hết sức quan trọng. Nếu như có sự cố bất ngờ xảy ra như: hệ thống bị mất điện, có người chơi khó thở hoặc ngất xỉu khi tham gia chơi, bảng điều khiển bị lỗi không thể thực hiện thao tác điều khiển… thì các nhân viên sẽ biết các biện pháp xử lý để tránh gây hoảng loạn.