Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Ổn áp lioa 1 pha

Ổn áp lioa 1 pha là loại ổn áp dùng tương ứng cho dòng điện một pha. Loại máy ổn áp lioa một pha khá thích hợp với mạng điện gia đình.

Trước tiên để biết về ổn áp Lioa 1 pha thì chúng ta cần tìm hiểu về dòng điện 1 pha. Trên cớ sở đó, dòng điện 1 pha được hiểu một cách đơn giản đó là dòng điện với một dây nóng và một dây nguội, biến thiên tuần hoàn theo chu kì T và tần số F. Tại một thời điểm xác định chỉ có một giá trị xác định.

Dòng điện một pha người ta sẽ thiết kế ra máy ổn áp xoay chiều một pha có kích thước, tính năng tương ứng để thích nghi phù hợp với mạng điện.Dòng ổn áp 1 pha thường thích hợp sử dụng cho các thiết bị điện gia đình. 

Dựa vào khu vực điện áp hoạt động mà lựa chọn ổn áp phù hợp cho việc ổn định điện áp cho các thiết bị điện, người tiêu dùng có thể lựa chọn các loại máy ổn áp thuộc các dòng sau: SH (150V - 250V), DRI (90V - 250V), DRII (50V - 250V). Đây là các dòng ổn áp thông dụng được sử dụng phổ biến tại lưới điện Việt Nam.

Ổn áp 1 pha sẽ bảo vệ được mạng điện gia đình cũng như đảm bảo cho các thiết bị và đồ dụng điện hoạt động đúng công suất định mức. Điều này vừa giúp các thiết bị và đồ dùng điện đảm bảo hiệu quả hoạt động mà còn giúp tiết kiệm chi phí điện năng cũng như những chi phí khác liên quan đến sửa chữa, bảo hành sản phẩm hoặc mua mới.

Ngoài ổn áp lioa 1 pha thì còn có loại 3 pha ứng với dòng điện 3 pha với ba pha đều là dây nóng. Đây là loại máy ổn áp thích hợp cho những khu công nghiệp, khu chế xuất, công trường, công xưởng,  nhà mát hay xí nghiệp. Tùy vào từng đặc điểm môi trường điện và những nhu cầu, mục đích khác nhau mà chúng ta lựa chọn dòng máy ổn áp phù hợp.