Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Nồi hơi mới sản xuất có cần kiểm định không?

Nồi hơi mới sản xuất có cần kiểm định không?

Theo suy nghĩ của nhiều người dùng, nồi hơi mới sản xuất dĩ nhiên còn rất tốt và đảm bảo về mọi mặt, vậy thì có cần thiết phải trải qua kiểm định để có thể được đưa vào vận hành?

 

Nồi hơi là một trong những thiết bị cực kỳ quan trọng trong công nghiệp. Chính vì nó quan trọng như vậy nên ta rất cần quan tâm đến chất lượng của nó thông qua quá trình kiểm định. Vậy, nồi hơi mới sản xuất có cần kiểm định không?

Con người hay có xu hướng nghĩ rằng cái gì mới được làm ra thì đều mới và đều có chất lượng miễn chê. Tương tự suy nghĩ đối với nồi hơi vậy. Mới sản xuất ra không cần phải kiểm định. Nó đã theo quy trình hết rồi, cứ thế mà sử dụng thôi. Ý nghĩ này không bao giờ là chính xác cả.

Không có cái gì là hoàn hảo cả dù nó có mới đi chăng nữa. Khi bạn sản xuất ra một chiếc xe mới, bạn cũng phải kiểm tra xem nó như thé nào đấy thôi. Liệu bạn có tự tin nói rằng chiếc xe này mới nên không gặp vấn đề gì cả, tự tin đưa ra thị trường? Nếu không gặp vấn đề là tốt. Còn nếu gặp vấn đề, e rằng mọi chi phí thiệt hại bạn sẽ phải là người chịu trách nhiệm.

Vì thế nên, nồi hơi mới sản xuất ra vẫn cần phải kiểm định. Hoạt động kiểm định nồi hơi sẽ giúp ta biết được xem toàn bộ quá trình sản xuất ra nó như thế nào. Có đúng theo quy trình đề ra hay không. Không những vậy, ta đánh giá được chất lượng của nồi.

Nếu tốt có thể đem ra sử dụng. Nếu không, cần phải kiểm tra lại toàn bộ quá trình tạo ra nó, xem có bị lỗi ở công đoạn nào không. Có thể khắc phục như thế nào.

Sản xuất ra một chiếc nồi hơi không phải là đơn giản. Do đó nên việc kiểm định nó cũng vậy. Bắt buộc phải thực hiện dù muốn hay không.

Tóm lại, nồi hơi mới sản xuất ra cần phải kiểm định. Đây là bước không thể thiếu để đánh giá được chất lượng nồi, đánh giá được toàn bộ các khâu đã làm trước đó. Không nên bỏ qua bước này để làm tốn công, phí sức cho cả quá trình sản xuất. Càng kiểm định cẩn thận bấy nhiêu, nồi hơi càng chất lượng bấy nhiêu.