Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Doanh nghiệp
  • Những việc cần làm trước khi gặp công ty thiết kế web

Những việc cần làm trước khi gặp công ty thiết kế web

Khi bạn có nhu cầu thiết kế web cho mình, có một số vấn đề mà bạn cần thực hiện trước khi tiếp xúc và ký hợp đồng với một công ty thiết kế web.

Thiết kế website là một hoạt động đòi hỏi sự cẩn trọng và chắc chắn nhất, sao cho website khi hình thành có thể sử dụng tốt, có ích và mang đến hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

Chính vì thế, khi bạn có nhu cầu thiết kế web cho mình, có một số vấn đề mà bạn cần xác định rõ ràng trong nội bộ doanh nghiệp của mình, trước khi tiếp cận để được tư vấn và đi đến thỏa thuận hợp đồng với một công ty thiết kế web chất lượng.

Công ty thiết kế web Saigon Hitech

Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng website

Hiện có rất nhiều loại website, có loại đơn giản chỉ vài trang, bao gồm cả trang giới thiệu và liên hệ với doanh nghiệp. Tuy nhiên, cũng có loại quy mô lớn với rất nhiều gian hàng online, diễn đàn, blog cùng nhiều chức năng khác. Việc xác định ngay từ ban đầu sẽ giúp cho người thiết kế dễ dàng đạt được những gì bạn đề ra, cũng như có thể tiết kiệm chi phí cho những chức năng không cần thiết hay phải sửa đổi nâng cấp về sau nếu như không đủ tính năng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần biết rằng những website được sử dụng cho bán hàng và marketing sẽ đòi hỏi chuyên môn cao hơn, và cũng có yêu cầu phức tạp hơn rất nhiều so với những website giới thiệu công ty cơ bản. Chính vì thế bạn cần phải biết rõ doanh nghiệp của mình có cần phải dùng website để làm marketing hay phát triển bán hàng hay không?!

Xác định cấu trúc website

Bạn cần phác thảo những trang cần có trên website của mình, sao cho có thể đầy đủ để cung cấp thông tin cho khách hàng mà vẫn không quá dư thừa có thể khiến cho website bị rối rắm. Nếu bạn cảm thấy quá khó khăn trong việc đưa ra cấu trúc cho web, hãy tham khảo các website cùng ngành, cùng lĩnh vực của mình để có cái nhìn sơ bộ cho cấu trúc web.

Ngay từ khi có ý định xây dựng website, bạn hãy vào mạng tham khảo các trang web, đặc biệt là các website có liên quan đến lĩnh vực của bạn. Hãy tìm xem website nào bạn thích nhất, hay những chi tiết, chức năng nào bạn cảm thấy thích trong các website này. Tìm kiếm những sản phẩm của các Công ty thiết kế website chất lượng và uy tín để có thể xác định được chuẩn mực chất lượng của một website như bạn mong muốn là như thế nào.

Lên ý tưởng giao diện website

Có thể nói giao diện website là một vấn đề khá nan giải, khi mà hầu hết doanh nghiệp đều khá mất thời gian dành cho giao diện web. Những khía cạnh mang tính chất thẩm mỹ thường không thỏa mãn được tất cả mọi người, do đó nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều người chịu trách nhiệm đối với website, hãy có sự thống nhất trong chính nội bộ của mình về giao diện web. Đồng thời xác định phong cách thiết kế giao diện thế nào cho phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề và định hướng phát triển thương hiệu của mình.

Xác định mức ngân sách có thể chi trả

Thị trường website hiện nay có rất nhiều giá cả, sự chênh lệch không chỉ đến từ chất lượng mà còn đến từ uy tín, khả năng hỗ trợ cũng như ngôn ngữ lập trình khác nhau. Do đó, sau khi đã xác định được cấu trúc cũng như tính năng của website, doanh nghiệp cũng nên xác định một khoản ngân sách có thể sử dụng cho việc thiết kế web cũng như vận hành website hoạt động hiệu quả.

Tìm hiểu về các công ty thiết kế web

Sau khi đã có được những hình dung ban đầu về website, bước tiếp theo, bạn cần tìm hiểu về các công ty thiết kế website và các dịch vụ mà họ cung cấp. Hiện có hàng nghìn công ty thiết kế web, bạn nên tham khảo rất kỹ các thông tin, đặc biệt là các tiêu chí của một công ty thiết kế website chuyên nghiệp để có thể đem đến cho bạn một website tốt nhất thay vì gặp quá nhiều rủi ro với những công ty kém chất lượng.

Dành thời gian để trao đổi với một vài công ty, lắng nghe sự tư vấn của họ để qua đó xác định rõ ràng hơn nhu cầu và yêu cầu của mình, đồng thời chọn được một đối tác chuyên nghiệp và đáng tinh cho hoạt động thiết kế website này.

Công ty thiết kế web Saigon Hitech

Cần phải nắm rõ các vấn đề trên trước khi tới gặp các công ty thiết kế web, có như vậy thì chúng ta mới có thể chắc chắn với nhu cầu của mình. Khi đó tiếp xúc với nhân viên tư vấn của các công ty thiết kế web, được họ tư vấn kỹ hơn chúng ta sẽ dễ dàng xác định được rõ các tiêu chí cũng như mục tiêu thiết kế website của mình.

Nếu chưa xác định rõ mà đã vội vàng gặp người tư vấn, sự mơ hồ đối với website sẽ khiến bạn dễ đưa ra những quyết định sai lầm, hoặc tệ hơn là bị tác động và có thể hợp tác với một đơn vị thiết kế website không uy tín.