• Công nghiệp
  • Những tiêu chí cần quan tâm khi mua pallet nhựa

Những tiêu chí cần quan tâm khi mua pallet nhựa

Pallet nhựa là một trong những công cụ quan trọng giúp quá trình vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, để có thể mua được pallet ưng ý, chúng ta cần quan tâm những tiêu chí nào?

Pallet nhựa có những ưu điểm gì?

Pallet nhựa là một sản phẩm được thiết kế để kê hàng hóa và được sản xuất sản xuất bằng nhựa. Pallet nhựa thường có kết cấu bằng phẳng và được gia cố chắc chắn giúp quá trình xếp, dỡ, lưu trự, di chuyển trở nên dễ dàng hơn.

Những tiêu chí cần quan tâm khi mua pallet nhựa

Chính vì thế, pallet nhựa được sử dụng rất rộng rãi trong ngành công nghiệp vận chuyển vì những ưu điểm đặc biệt sau:

- Cho phép tiết kiệm tối đa không gian tích trữ hàng hóa của kho hàng

- Giải pháp tiết kiệm sức người, nhưng vẫn đảm bảo tăng năng suất hoạt động

- Sở hữu độ bền cao nên có tuổi thọ sử dụng rất lớn

- Khả năng chống mối mọt cực tốt, chống thấm tuyệt đối, chống cháy và ẩm móc trong quá trình sử dụng

- Không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết và các yếu tố bên ngoài như nắng, mưa, nhiệt độ cao.

Những tiêu chí cần quan tâm khi mua pallet nhựa là gì?

Có 5 tiêu chí cần lưu ý khi chúng ta muốn mua một pallet nhựa phù hợp nhất cho mục đích sử dụng cũng như cân bằng được giá cả.

1. Chất lượng nhựa của pallet nhựa

Nhựa là thành phần chính để thiết kế và sản xuất pallet nhựa. Hiện nay, có 2 loại nhựa công nghiệp được sử dụng chủ yếu dế sản xuất pallet nhựa: PET và HDPE.

+ PET là loại nhựa dẻo có khả năng chịu nhiệt và có độ bền cơ học cao, chịu được lực tác động rất lớn nếu bị va chạm hay có lực xé rất lớn.

+ HDPE là loại nhựa có độ bền cao, có khả năng chống chịu lại được nhiều hóa chất độc hại, đặc biệt là axit, nhựa còn chịu được nhiệt độ cao và các yếu tố từ bên ngoài.

Chính vì được sản xuất từ 2 loại nhựa này, nên pallet nhựa có độ bền cực lớn, chịu được những tác động ngoại lực bên ngoài trong quá trình sử dụng.

2. Kiểu dáng thiết kế của pallet nhựa

Pallet nhựa được bán trên thị trường hiện nay có 4 loại chính: pallet nhựa 1 mặt, pallet nhựa 2 mặt, pallet nhựa mặt hở và pallet nhựa mặt kín.

Mỗi kiểu dáng đều được thiết kế để phù hợp với mục đích sử dụng, kê các loại hàng hóa khác nhau. Mỗi loại hàng hóa có một tính chất khác nhau nên cần thiết kế khác nhau để đảm bảo hàng hóa không bị hỏng hóc, hư hại trong quá trình vận chuyển.

3. Về trọng tải của pallet nhựa

Với nhiều hàng hóa trọng tải lớn, pallet nhựa cần phải có thiết kế phù hợp và có chất lượng nhựa riêng để đảm bảo thông suốt trong quá trình vận chuyển. Để phù hợp với nhiều nhu cầu của doanh nghiệp, nhiều loại trọng tải của pallet nhựa đã được thiết kế riêng biệt để phù hợp nhất với hàng hóa.

4. Về kích thước của pallet nhựa

Thông thường, pallet nhựa có kích thước trung bình là 1000 x 1200 mm hoặc 1100 x 1100 mm. Tuy nhiên, vì sự phát triển của nhiều loại hàng hóa khác nhau, kích thước trên không đủ đáp ứng cho nhu cầu sử dụng.

Chính vì thế, ở nhiều cơ sở sản xuất lớn, để phù hợp nhiều nhu cầu thay đổi liên tục của khách hàng, nhiều kích thước mới của pallet nhựa đã được sản xuất. Khách hàng khi lựa chọn pallet nhựa cũng thể đặt thiết kế một kích thước riêng để phù hợp nhất với hàng hóa.

5. Về màu sắc của pallet nhựa

Không chỉ đa dạng về thiết kế, trọng tải, kích thước, pallet nhựa còn rất đa dạng về màu sắc. Có rất nhiều màu sắc khác nhau được các cơ sở thiết kế như màu xanh, màu đỏ, màu vàng,…

Màu sắc đa dạng cũng là một trong những điều quan trọng vì có thể dùng dể phân loại hàng hóa theo chủng loại khác nhau.

Mong rằng những chia sẻ trên liên quan đến những tiêu chí cần quan tâm khi mua pallet nhựa sẽ giúp bạn có thể lựa chọn một pallet nhựa phù hợp nhất, tiết kiệm được chi phí nhất. Ghé thăm trang web của Tia Sáng Mới để có thể cập nhật những thông tin mới nhé!