• Doanh nghiệp
  • Những thiết bị nào nên được kiểm định?

Những thiết bị nào nên được kiểm định?

Cuộc sống hiện đại đã cho ra đời rất nhiều loại thiết bị tiên tiến, phục vụ cho công việc và sản xuất con người được tốt hơn. Trong số đó, sẽ có rất nhiều loại cần được kiểm định thường xuyên và có một quy trình thực hiện rõ ràng.

 

Kiểm định an toàn cho các loại máy móc không chỉ để bảo vệ cho chính sức khỏe của người công nhân, cho máy móc, hoạt động sản xuất và kinh tế của chủ các đơn vị sản xuất kinh doanh mà còn là đáp ứng yêu cầu của pháp luật về an toàn lao động. Có nhiều loại máy móc được quy định rõ ràng trong danh mục về an toàn lao động trong luật pháp. Tuy nhiên, trong khuôn khổ nhỏ của bài viết, chúng tôi chỉ nêu được ra một số thiết bị mà thôi.

Thang máy được gặp nhiều tại các thành phố lớn, nơi có rất nhiều nhà cao tầng, nó ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt trong các trung tâm và tòa nhà dịch vụ, làm việc. Với điều kiện làm việc là chuyên chở con người, hoạt động liên tục với tần suất lớn trong một ngày thì việc kiểm định là vô cùng cần thiết. Phát hiện ra những lỗi nhỏ trong hoạt động giúp hạn chế một cách tối đa nhất tai nạn không may có thể xảy ra. Việc kiểm định cần diễn ra định kì theo quy định kĩ thuật chuyên môn và theo đúng chu trình để luôn đảm bảo máy móc hoạt động an toàn.

Thiết bị nâng là một loại máy móc sử dụng nhiều trong xây dựng và vận chuyển. Nó là tên gọi chung của hàng loạt máy móc như: máy cẩu, máy xúc,... có tác dụng không chỉ chuyển chở hàng hóa mà còn cả chính con người trong quá trình làm việc. Với đặc trưng là có khối lượng lớn, cồng kềnh, giá trị cao nên chỉ cần một sơ suất nhỏ có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường mà người sử dụng cần phải đặc biệt quan tâm, kiểm định đúng chuẩn mang lại môi trường lao động an toàn cho bản thân, đồng nghiệp.

Những dịch vụ kiểm định được cung cấp bởi nhiều đơn vị từ tư nhân đến tập thể nhưng khách hàng nên lưu ý đến các đơn vị công ty kiểm định. Bởi được thành lập một cách quy mô, cung cấp đủ các loại dịch vụ xoay quanh an toàn lao động mà đặc biệt mũi nhọn vào kiểm định rất chất lượng.