Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Tin 24h
  • Những thay đổi trên đoạn đường 2 nữ sinh bị nước cuốn

Những thay đổi trên đoạn đường 2 nữ sinh bị nước cuốn

3 ngày sau tai nạn thương tâm của nữ sinh trường Đại học Kinh tế Luật, đoạn đường nơi cô và bạn bị nước cuốn trôi (thuộc khu phố 1, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức) được rào chắn, lắp đèn và biển cảnh báo.

Ngoài hai thanh barie chặn hai đầu đường còn có biển cảnh báo "Đoạn đường nguy hiểm, mưa lớn nước ngập" để mọi người qua đây dễ quan sát.

Con đường rộng 3m bắc qua Suối Nhum 2 bên cỏ mọc um tùm nay được phát quang.

Hệ thống đèn chiếu sáng cũng được dựng lên để giúp người đi qua nhìn rõ địa hình vào ban đêm.

Đoạn 2 nữ sinh bị nước cuốn trôi trong cơn mưa lớn đã được dựng lên những thanh chắn.

Rào chắn 2 bên đường bắc qua suối Nhum cao khoảng 1,2 m được cho là khiến người qua lại yên tâm hơn.

Tuy nhiên rào chắn chỉ được làm bằng các trụ bê tông và các cây gỗ yếu ớt buộc vào nhau bằng dây kẽm tạm bợ. Người dân tại đây cho rằng khi nước dâng và chảy siết có thể cuốn trôi những thanh chắn này.

Lãnh đạo Trung tâm Quản lý Đô thị Đại học Quốc gia TP HCM cho biết đây chỉ là giải pháp tạm thời. Trong thời gian này nếu có mưa lớn, đội bảo vệ Đại học Quốc gia sẽ cho đóng berie, khuyến cáo người dân không đi đường này.

Đến đầu tháng 8, trung tâm sẽ triển khai xây dựng cống hộp, khơi dòng thay thế cho những lỗ cống hiện nay và cải tạo con đường đi qua.

Chiều muộn ngày 8/7, Đinh Thị Phương Thảo (22 tuổi, quê Bình Định), sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế Luật cùng bạn học chung lớp Trần Thị Hoài Thu trở về phòng trọ ở Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM. Khi đi đến con đường nội bộ băng ngang suối, đang bị ngập sâu nửa mét, cả hai bị dòng nước chảy siết cuốn xuống cống. Thu bị kéo đi một đoạn chừng 50m thì may mắn bám được một cái cây và được người dân cứu giúp, còn Thảo bị cuốn phăng về phía rạch Suối Nhum, tử vong.

Theo người dân sống tại khu vực, trước đó đã có rất nhiều nạn nhân bị nước cuốn tương tự bởi mỗi lần mưa to, nước không thoát kịp qua hệ thống cống hộp đã tràn lên bờ, chảy xiết.