720 Âu Cơ, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM
Thời gian chuẩn bị: 40 phút
Tổng thời gian: 40 phút
Phục vụ: 4 người ăn
Thành phần:
1/4 chén (1/2 thanh) bơ lạt
1 ít hẹ lớn, thái hạt lựu nhỏ
Chút muối hạt to và hạt tiêu
1 chén cơm
1/2 chén rượu vang trắng khô
1/4 chén nước dùng ít muối gà
2 muỗng phô mai
Cách làm:
Đun nóng bơ trên chảo, cho thêm hẹ, muối và hạt tiêu, khoảng 4 phút. Thêm gạo rang đều, cho đến khi gạo mờ ở các cạnh, 1 phút.
Thêm rượu vang và khuấy cho đến khi bốc hơi, khoảng 2 phút. Thêm 4 ly nước dùng và đun sôi trên trung bình cao. Giảm nhiệt độ và đun nhỏ lửa khoảng 25 phút. Phát hiện và nấu ăn, khuấy liên tục cho đến khi gạo mềm và cho kem vào đun tiếp khoảng 5 phút. Khuấy động trong còn lại 1/4 chén nước dùng.
Tiếp tục cho 2 muỗng canh bơ và phô mai Parmesan. Nêm lại với muối và hạt tiêu và ăn nóng.