Những mẫu khuyên tai độc đáo

Tiếp Thị Sài Gòn - Mang vẻ cá tính đặc trưng, những mẫu ear-cuff độc đáo trở thành điểm nhấn ấn tượng cho vẻ ngoài của phái đẹp.

Ear cuff là mẫu trang sức gắn với vành tai, có kiểu dáng và kích cỡ đa dạng, thường được làm từ kim loại. Kiểu phụ kiện thời trang này rất phổ biến vào những năm 80 của thế kỷ trước, chủ yếu dành cho những bạn gái "ngầu" và mạnh mẽ, theo đuổi phong cách punk rock nổi loạn. Gần đây, xu hướng này đã trở lại và được biến tấu phong phú về kiểu dáng, không chỉ giữ nguyên nét cá tính đặc trưng mà đã thể hiện cả sự nữ tính, mềm mại, đem tới nhiều sự lựa chọn cho phái đẹp.

Về thiết kế, ear cuff cơ bản gồm ba loại chính là ôm vành tai, có một lỗ bấm và gắn với tóc. Đặc biệt, khi mang loại phụ kiện này, bạn nên chọn kiểu tóc búi cao gọn gàng hoặc hất lệch sang một bên để những lọn tóc không bị vướng vào khuyên tai, đồng thời có thể khoe được trọn vẹn vẻ đẹp của trang sức.

Ear cuff ôm vành tai

Kể cả khi chưa bấm lỗ, bạn vẫn có thể áp dụng xu hướng này, bởi nhiều mẫu ear cuff được thiết kế để "ngự" ngay trên vành tai một cách chắc chắn. Chúng thường có kích thước lớn, mang nhiều phong cách khác nhau, nhưng chủ yếu vẫn là khá "hầm hố". Nếu bạn theo đuổi style nữ tính, nhẹ nhàng nhưng vẫn muốn diện ear cuff thì hãy chọn cho mình kiểu dáng mềm mại như hình hoa lá, đính đá hay ngọc trai... Khuyên gắn lông vũ cũng là một gợi ý "hay ho" cho cô nàng ưa sự nổi bật.

Ear cuff một lỗ bấm

Một điểm của ear cuff được gắn cố định ở lỗ tai, và một mấu kim loại sẽ bám chắc lên vành tai để định hình kiểu dáng cho chiếc khuyên. Trang sức kiểu này thường không quá "đồ sộ" và có trọng lượng nhẹ để không bị tuột.

Ear cuff gắn với tóc

Đây là một kiểu biến tấu sáng tạo của ear cuff với một đầu gắn vào tai và đầu kia cài lên tóc, ngay lập tức giúp chủ nhân trở nên nổi bật, ấn tượng. Tương tự khuyên một lỗ bấm, ear cuff loại này có thiết kế thanh mảnh, nhẹ nhàng, hợp với những bạn gái yêu thích style pha trộn giữa nữ tính và tinh nghịch, năng động.