• Dịch vụ
  • Những mẩu chuyện về công việc chuyển phát nhanh

Những mẩu chuyện về công việc chuyển phát nhanh

Tôi là nhân viên trực tiếp tiếp xúc với khách hàng, là người sẽ đến gặp khách và nhận lại hàng hóa rồi chuyển về công ty để bọc gói. Tôi tiếp xúc với nhiều người, ở nhiều địa vị khác nhau, tuổi tác cũng khác nhau và có những tính cách khác nhau.

Tôi có dịp được tiếp xúc với anh A, là nhân viên kinh doanh đồng thời là trợ lý giám đốc ở một công ty về bất động sản. Từ quan điểm của cá nhân tôi, tôi thấy anh này là người khá cẩn thận, điều rất cần có của một trợ lý giám đốc. Anh này sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc của công ty chúng tôi để gửi cho giám đốc đang có chuyến công tác bên đó. Anh này yêu cầu dịch vụ nhanh nhất, đảm bảo chất lượng nhất vì anh sợ sếp không hài lòng. Rất không may trong là trong lần chuyển hàng đó có sự sai sót trong khâu kỹ thuật nên hàng hóa không đến với anh giám đốc đúng thời điểm anh này chờ.

Và lần đó, tất nhiên là lỗi của chúng tôi, nên chúng tôi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự sai sót đó. Tôi đoán là rất có thể anh nhân viên kia bị giám đốc nhắc nhở nhưng thái độ với chúng tôi vẫn rất thân thiện, không có sự khó chịu nào, điều này khiến tôi có ấn tượng rất đậm với anh – một người cẩn thận nhưng không khắt khe.

Còn một trường hợp khác, chị khách hàng này muốn chuyển phát nhanh đi Úc cho cô em gái một ít quần áo mùa đông. Chị này thì tính tình rất thoải mái và phóng khoáng, dù bên kia đang là mùa hè  nóng nảy nhưng chị vẫn chọn dịch vụ chuyển phát nhanh nhất của chúng tôi, vì chị sợ nhỡ để lâu trong túi thì quần áo bị nhăn, mà giờ không chuyển sang thì đến khi mùa đông lại chuyển không kịp. Chúng tôi chẳng cần tư vấn gì, lại cũng không cần phải đến nhà chị để lấy đồ, chị mang hàng ra tận trung tâm rồi nhờ cậy vào chúng tôi. Đó là khách hàng mà tôi cảm thấy thoải mái để bắt chuyện nhất kể từ ngày tôi bắt đầu làm đến giờ.

Tuy không phải vị khách nào cũng dễ để làm hài lòng như hai vị khách trên nhưng những người như thế mới đem lại cảm giác muốn được chiến thắng cho những người trẻ đầy nhiệt huyết như chúng tôi.