Những lưu ý khi thay đổi trụ sở công ty

Trong quá trình kinh doanh thì có thể là vì lý do khách quan hay chủ quan mà cần phải thay đổi trụ sở công ty. Thế nhưng, khi muốn thay đổi trụ sở thì bạn cũng cần phải đáp ứng được một số điều kiện hay nói đúng hơn là phải lưu ý đến một vài thông tin để đảm bảo việc thay đổi được pháp luật công nhận.

Thay đổi trụ sở là một công việc quan trọng. Những thủ tục, yêu cầu của công việc  này sẽ được dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi hướng dẫn và lưu ý đến bạn ngay sau đây để bạn có thể nắm được thông tin một cách chính xác nhất.

Những lưu ý khi thay đổi trụ sở công ty

Không ít người thường vi phạm các quy định của pháp luật khi thực hiện việc thay đổi trụ sở công ty. Nguyên nhân chính là do họ không nắm được những việc cần làm và những điều cần lưu ý  đề có thể đảm bảo việc thay đổi này là tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Vậy, những lưu ý khi thay đổi trụ sở của công ty  là gì?

1. Địa điểm mới  không thuộc khu vực cấm kinh doanh

Khi bạn có ý định dời địa điểm kinh doanh thì công việc đầu tiên mà bạn cần làm không phải là làm các thủ tục hành chính mà là tìm hiểu xem khu vực mà công ty sẽ chuyển tới có nằm trong vùng bị pháp luật cấm kinh doanh hay không. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian chuẩn bị rất nhiều. Vì nếu như bạn không  tìm hiểu thông tin mà ngay lập tực bạn chuyển đi thì dù bạn có hoàn tất hết các thủ tục hành chính thì bạn vẫn không thể hoạt động kinh doanh, thậm chí là còn bị xử phạt theo quy định của pháp luật nữa.

2. Hoàn tất các thủ tục hành chính tại địa chỉ cũ

Sau khi bạn xác nhận chính xác địa điểm thay đổi trụ sở công ty mới không thuộc khu vực cấm kinh doanh thì bạn có thể tiến hành các thủ tục hành chính ở địa chỉ cũ của công ty. Giải quyết các thủ tục về hợp đồng thuê nhà, thủ tục quyết toán tại cơ quan thuế… Điều này giúp bạn có thể thuận lợi hơn khi chuyển đến địa chỉ mới, tránh những rắc rối về sau.

3. Làm thủ tục tại địa chỉ mới

Khi bạn thay đổi trụ sở công ty thì đến địa chỉ mới, bạn sẽ có nhiều công việc cần phải làm để việc kinh doanh được thuận lợi. Trước hết là thực hiện việc ký kết hợp đồng thuê nhà (nếu đó là nhà thuê). Ngoài ra thì bạn cần liên hệ với cơ quan thuế tại địa chỉ mới để đăng ký thông tin kinh doanh ở cơ quan chức năng này.

Như vậy, những điều cần làm khi bạn thay đổi trụ sở công ty đã được chúng tôi nêu rõ thông tin qua bài viết trên. Hy vọng, những thông tin đó sẽ giúp bạn có thể hoàn tất các công việc một cách chính xác và thuận lợi nhất.