Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

 • Công nghiệp
 • Những lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình

Những lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình

Thang máy gia đình được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi trong thời đại nhà cao tầng và biệt thự ngày mỗi nhiều. Nhưng để sử dụng thang máy gia đình đúng cách bạn cần phải lưu ý những điểm trong bài viết sau.

Tổng quan thang máy gia đình

Thang máy ngày nay hầu như có mặt ở hầu hết mọi người ở các thành phố lớn, nó được bắt gặp ở nhiều nơi trong các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, chung cư…. Cũng như thang máy gia đình cho các khu biệt thự, nhà quản lý, phòng trang trí mang đến sự thuận tiện cho việc di dời tòa nhà.

Để đáp ứng nhu cầu này, có rất nhiều nhà cung cấp thang máy đưa ra nhiều mẫu mã, kích thước phù hợp với không gian nhà ở của từng gia đình khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc thang máy gia đình có chất lượng tốt và phù hợp với túi tiền của gia đình đã khó, vận hành và đưa vào sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng để thang máy chạy an toàn, êm ái, trơn tru, bền bỉ theo thời gian còn khó hơn.

Những lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình

Chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Thường thì chi phí lắp đặt thang máy gia đình gắn liền với giá thang máy. Ngoài ra, gia chủ buộc phải thanh toán 2 khoản chi phí là chi phí xây dựng hố móng và chi phí lắp đặt hoàn thiện.

Về việc xây dựng giếng, có hai phương pháp là đổ cột bê tông với chất liệu tường gạch hoặc xây khung thép và thạch cao, kính, gỗ ... Chi phí khoảng 25.000.000 - 30.000.000 đồng (đã bao gồm chi phí vật tư và nhân công xây dựng) .

Đối với những gia chủ chọn thang máy không có phòng kỹ thuật thì chi phí sẽ thấp hơn đáng kể. Ví dụ, sử dụng thang máy Kalea giúp loại bỏ nhu cầu vận chuyển tốt, giúp giảm thiểu tác động đến việc xây dựng, đặc biệt là khi sửa chữa nhà cửa.

Ngoài ra, gia chủ có thể che cửa thang máy sau khi lắp đặt xong để tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tại mỗi tầng dừng thang có thể thiết kế một cửa thang riêng, bằng nhiều chất liệu khác nhau như đá hoa cương tự nhiên, gạch men, đá hoa cương, kính ốp, ốp gỗ… Giá tham khảo từ 1.000.000đ / m2 trở lên. .

Những lưu ý khi sử dụng thang máy gia đình

Lưu ý khi lựa chọn thang máy gia đình lý tưởng

Ngoài việc quan tâm đến giá thành, gia chủ cần quan tâm thêm đến đặc điểm của thang máy để tránh những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng. Ngay cả khi hết thời gian bảo hành, thang máy vẫn đòi hỏi sự chăm sóc kỹ lưỡng nhất. Do đó, khi hết thời gian bảo hành của nhà cung cấp, các hộ gia đình nên ký thêm hợp đồng sửa chữa để giảm thiểu sự cố không mong muốn hoặc sửa chữa, thay thế thiết bị kịp thời khi bị hư hỏng. Để sản phẩm thang máy gia đình chạy ổn định, an toàn, ít xảy ra tai nạn, các gia đình cần lưu ý những điểm sau:

 • Hệ thống xử lý sự cố mất điện: lắp đặt thang máy điều hướng đến tầng gần nhất, mở cửa, người bên trong ra vào dễ dàng.
 • Hệ thống thông tin liên lạc nội bộ: trong phòng vận chuyển cần tích hợp điện thoại cố định để người sử dụng gọi trợ giúp trong trường hợp khẩn cấp.
 • Tiếng ồn thang máy: Yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và giấc ngủ của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, thang máy gia đình cần hạn chế tối đa tiếng ồn khi chạy.
 • Khi sử dụng thang máy gia đình không được vượt quá tải trọng thiết kế cho phép. Mỗi loại thang đều có tải trọng nhất định, có thang có cảnh báo quá tải, có thang không có. Nếu thang không có hệ thống chống quá tải thì không nên để thang quá tải thường xuyên trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tránh những hư hỏng do tai nạn.
 • Thường xuyên vệ sinh cửa trượt của thang máy gia đình để bảo vệ và giữ cho chúng luôn sạch sẽ. Bởi vì, bụi và mảnh vụn trong rãnh trượt này có thể khiến cửa và cửa thang máy đóng hoặc mở chậm do ma sát mạnh.
 • Không dùng các vật sắc nhọn để mở cửa thang máy hoặc cửa hạ cánh. Điều này có thể làm hỏng hệ thống cửa thang máy gia đình sang trọng của bạn. Trong trường hợp hư hỏng, vui lòng không tự cạy cabin sẽ mất mỹ quan. Bạn sẽ cần phải tham khảo ý kiến ​​của một kỹ thuật viên để sửa chữa.
 • Nên sử dụng hệ thống điện thoại liên lạc để nắm được tình hình của những người trong thang máy, đề phòng trường hợp thang máy gặp sự cố ngoài ý muốn và người sử dụng không thể rời đi ngay.
 • Trong quá trình cải tạo thang máy, quý khách vui lòng không thay đổi trang trí nội thất bên trong xe khi chưa qua công ty bảo trì thang máy, nếu không có thể làm thay đổi độ cân bằng giữa xe và đối trọng hoặc gây hư hỏng, ảnh hưởng đến hệ thống chịu lực của thang.
 • Đảm bảo không để nước ngập sàn và hố thang để tránh bị điện giật, hư hỏng thang máy. Không mang các vật dụng dễ cháy nổ vào cabin. Hố cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo an toàn và sạch sẽ. Hãy cẩn thận khi sử dụng xe đẩy hoặc di chuyển đồ đạc để tránh làm hỏng cửa hạ cánh hoặc cửa thang máy.

Đặc biệt thang máy gia đình không chỉ là thiết bị đơn thuần mà còn là món đồ nội thất khẳng định phong cách của gia chủ. Nhờ đó, gia chủ có thể tùy chỉnh thiết kế thang máy: thay đổi màu sắc, chất liệu… để phù hợp hơn với thiết kế của ngôi nhà và thể hiện gu thẩm mỹ, cá tính riêng của gia chủ.