Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Cuộc sống số
  • Những lợi ích mảng lưu trữ phiến mang lại cho các hạ tầng hội tụ

Những lợi ích mảng lưu trữ phiến mang lại cho các hạ tầng hội tụ

Theo khảo sát mới đây của Gartner, một nửa số doanh nghiệp đã và đang triển khai hạ tầng hội tụ (Converged Infrastructure) – kết hợp các nguồn lực về tin học, lưu trữ, quản lý mạng và hệ thống trong một giải pháp tổng thể. Mục đích của CI là hợp nhất hệ thống, giảm thời gian triển khai, tăng hiệu suất sử dụng nguồn lực và tiết kiệm chi phí. Song hành với sự phổ biến của CI tại các tổ chức và doanh nghiệp là kiến trúc phiến.

 

Việc sử dụng máy chủ phiến đã đẩy mạnh sự phát triển của thị trường máy chủ

Giúp giảm tối đa nguồn lực chiếm dụng

Việc sử dụng máy chủ phiến – những máy có thể tháo rời và gắn vào các rack để giảm tối đa không gian, cáp và năng lượng chiếm dụng – đã đẩy mạnh sự phát triển của thị trường máy chủ. Theo những số liệu mới đây nhất của IDC, trong khi các đơn hàng máy chủ giảm 3,6% trong quý 2 năm 2012, thì các đơn hàng máy chủ phiến lại tăng 4,1 %, chiếm 16,9% số lượng máy chủ bán ra trong quý.Các giải pháp phiến đã có từ lâu nhưng mảng lưu trữ theo phiến thì vẫn còn khá mới. Công nghệ này đem lại những lựa chọn thú vị cho hạ tầng hội tụ, đặc biệt là những nơi đánh giá cao  sự hội tụ và tính năng dễ điều khiển. Hầu hết các máy chủ phiến có khả năng lưu trữ rất nhỏ dưới dạng một ổ lưu trữ trong cùng ổ lưu trữ ngoài được kết nối để xử lý hầu hết những yêu cầu lưu trữ phát sinh.

Theo nghiên cứu của Forrester Consulting, đại diện cho Dell, được công bố tháng 9 năm 2012, phần lớn các tổ chức IT đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ giúp việc quản lý đơn giản hơn, có khả năng sử dụng kĩ thuật tự động giúp giải phóng lao động cho những nhiệm vụ mang tầm chiến lược hơn. Khảo sát 839 chuyên gia IT cho thấy 74% các nhà lãnh đạo các công ty IT và 66% các nhà quản lý lưu trữ thấy việc lưu trữ và quản lý dữ liệu hiện tại quá phức tạp. Với công nghệ phiến như một phần của giải pháp CI, các doanh nghiệp có thể bắt kịp với khối lượng dữ liệu ngày càng trở nên đồ sộ trong khi giảm thiểu được sự phức tạp và thời gian cần để quản lý môi trường IT và lưu trữ một cách hiệu quả.

Khả năng thích ứng với các môi trường và ứng dụng đa dạng

Bằng cách hội tụ các nguồn điện toán, lưu trữ và chuyển đổi, công nghệ phiến có khả năng đáp ứng từ dãy đĩa cơ bản đến hệ thống ảo hóa và tự động hóa cao có thể tùy biến để thích hợp với từng ứng dụng và môi trường cụ thể. Mảng phiến cũng giúp các tổ chức giảm chi phí vận hành thông qua việc sử dụng hiệu quả hơn các nguồn chuyển đổi, đơn giản hóa việc đánh cáp và củng cố quản lý bằng cách thúc đẩy các nguồn lực.Mảng lưu trữ dựa trên công nghệ phiến dành cho doanh nghiệp có tích hợp các tính năng bảo vệ dữ liệu như khả năng snapshot, nhân bản và sao chép vốn có, loại trừ nhu cầu cho các thiết bị ngoại vi hay các thiết bị vô tuyến, đem lại hiệu suất cao hơn các phiến lưu trữ thông thường. Thêm vào đó, mảng phiến có thể tự động phân loại lưu trữ và tổ chức lại khối lượng công việc và các nguồn lực lưu trữ khi các điều kiện thay đổi, giúp đồng bộ hóa bằng cách mở rộng kết hợp các ứng dụng có thể hỗ trợ giữa các phiến.

Doanh nghiệp có thể quản lý tốt hơn

Một lợi ích khác của kiến trúc phiến là hợp nhất các chức năng như máy chủ và chuyển mạch, ngay tại tầng ngoài, điều không thể đối với giải pháp lưu trữ ngoài. Việc hợp nhất có thể giúp tổ chức các hoạt động tốt hơn, giúp cho các doanh nghiệp có thê quản trị tập trung, giảm chi phí vận hành, và thậm chí còn giúp các nhà quản trị  chỉ cần nhìn qua có thể bao quát toàn bộ máy chủ, chuyển mạch và lưu trữ.

Mảng phiến còn đem lại nhiều lợi thế khác, từ việc kết hợp các công nghệ ảo hóa tiên tiến nhất cho tới các lợi ích về tuổi thọ của IT. Các công nghệ ảo hóa có thể tự động hóa các công việc thường lệ, và giảm đáng kể nhu cầu can thiệp từ người dùng. Với thiết kế chiến lược của bảng nối đa năng và các pin phiến, hệ thống phiến còn tối ưu hóa việc tiết kiệm chi phí dầu tư. Các phiến có thể được thêm vào khi cần thiết, hoặc thay mới mà không cần phải thay khung gầm hoặc các hạ tầng xung quanh. Các lợi thế khác trong suốt quãng thời gian khai thác bao gồm khả năng nâng cấp lưu trữ với các phần mềm mới khi cần, để tương thích ổ đĩa với các ứng dụng được cài thêm vào khung gầm, hay tăng thêm hiệu suất để đáp ứng sự phát triển.

Cuối cùng, công nghệ hội tụ thông qua lưu trữ phiến dành cho doanh nghiệp giúp nâng cao năng suất và hiệu quả quản trị, đặc biệt khi đã được liên kết với bộ nhớ ngoài tiên tiến. Các tổ chức có thể nâng tầm hội tụ và quản trị hạ tầng phiến bằng cách tích hợp các giải pháp phiến với lưu trữ phiến dành cho doanh nghiệp.