Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Doanh nghiệp
  • Những hậu quả của việc không kiểm định nồi hơi

Những hậu quả của việc không kiểm định nồi hơi

Tình trạng các doanh nghiệp sử dụng nồi hơi mà không kiểm định vẫn có nhiều, nhưng ít ai có thể nhận thức được những hậu quả mà nó có thể gây ra, ảnh hưởng nghiêm trọng tới tài chính và sức khỏe con người.

Kiểm định nồi hơi đã trở thành một công việc bắt buộc phải thực hiện trong các hoạt động sản xuất công nghiệp nhằm đảm bảo an toàn cho những người sử dụng thiết bị và toàn bộ doanh nghiệp.

Trong hoạt động sản xuất công nghiệp nồi hơi là một thiết bị nhằm tạo ra nhiệt và áp xuất nhằm phục vụ nhu cầu sản suất của doanh nghiệp cơ sở kinh doanh, các khu cộng nghiêp. Và việc kiểm định nồi hơi là hoạt động rất cân thiết của các doanh nghiệp sử dụng thiêt bị này. Việc không kiểm định nồi hơi định kì sẽ dẫn đến những hầu quả khó lường trước được trong sản xuất.

Thứ nhất, nếu một nồi hơi đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng một thời gian tại các doanh nghiệp thì việc các cặn bã đọng lại trên bề mặt kim loại bên trong của nồi hơi sẽ tụ lại tạo thành một lớp dày bên trong làm tắc nghẽn ống dẫn khí nếu ống dẫn khí của nồi hơi bị tắc không dẫn được khí ra ngoài áp suất bên trong nồi hơi sẽ tăng lên vượt mức cho phép ẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng là nổ nồi hơi gây tổn thất khủng kiếp về người và của của các doanh nghiệp, công nghiệp và các cơ sở kinh doanh.

  1. Bên cạnh đó việc các cặn bẩn bám lên trên bề mặt của lớp kim loại bên trong sẽ làm giảm mức nhiệt yêu cầu cần thiết, làm cho mức nhiệt độ không đạt yêu cầu tiêu chuẩn dẫn đến chất lượng sản phẩm tạo ra không đạt yêu cầu gây khó khăn cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Như ta đã biết nồi hơi là một thiết bị công nghiệp dẽ cháy nổ nếu bị nỗi hoặc tiếp xúc với những vật xúc tác gây cháy nổ hoặc do nồi hơi đã kém chất lượng mà không được kiểm định an toàn thương xuyên. Khi một nồi hơi của một doanh nghiệp đã đưa vào sử dụng nhưng lâu không kiểm định nồi hơi sẽ không phát hiện ra những thiết bị lớp vỏ ngoài chịu áp suất kém rất dễ gây ra cháy nổ hoặc khi bộ phận chịu áp suất hoạt động kém đi nhưng vẫn tiếp tục hoạt động thì khi tăng áp suất sẽ phát nổ gây nguy hiểm đến người dùng.

Vì vậy hậu của của việc không kiểm định nồi hơi rất nghiêm trọng vì vậy khuyến cáo các doanh nghiệp nên kiểm định nồi hơi theo định kì thường xuyên.