• Làm đẹp
  • Những giải pháp giúp nam giới triệt lông tại nhà

Những giải pháp giúp nam giới triệt lông tại nhà

Nếu như chị em phụ nữ khá tự tin khi đến các thẩm mỹ viện để triệt lông, thì phái mạnh vẫn còn rất e ngại trong chuyện này và họ thường dùng những phương pháp tẩy lông tại nhà để giải quyết vấn đề của mình.

Giá triệt lông tay chân nách

Chắc chắn rằng rất ít những chàng trai đủ khả năng đến spa triệt lông cho mình, bởi họ có rào cản tâm lý rất lớn. Tuy nhiên, với một số phương pháp tẩy và triệt lông tại nhà, các chàng trai cũng có thể cải thiện phần nào tình hình lông trên cơ thể của mình để tự tin trong cuộc sống hằng ngày.

Không chỉ riêng gì phái đẹp mà ngay cả cánh mày râu cũng thường xuyên gặp phải các vấn đề về lông trên cơ thể của mình, tuy nhiên hầu hết họ thường không triệt lông vĩnh viễn vì nhiều lý do khác nhau mà chỉ sử dụng những cách giải quyết tẩy lông ngay tại nhà.

Nếu như phái đẹp thường xem triệt lông là cách tốt nhất để họ có thể giải quyết những vùng lông không mong muốn trên cơ thể của mình, tuy nhiên đối với phái mạnh thì không phải thế, họ thường dùng những phương pháp tại nhà hơn là đến các thẩm mỹ viện vì trở ngại tâm lý. Một số phương pháp sau đây chính là những cách tẩy lông phổ biến của phái mạnh.

Dao cạo râu

Sử dụng dao cạo râu là một đặc trưng ở nam giới. Dao cạo râu giúp cạo râu và  tẩy lông tơ trên mặt hiệu quả. Bạn nên sử dụng dao cạo râu 2 lưỡi hoặc 3 lưỡi, bởi cạo lông hiệu quả và cấu trúc dao cạo an toàn, cạo dễ dàng mà không bị trầy hay rát bề mặt da.

Bạn nên sử dụng thêm bọt cạo râu, chúng có tác dụng làm mềm râu và giảm kích ứng da khi cạo râu, giúp việc cạo râu trở nên dễ dàng hơn.

Sáp tẩy lông

Sử dụng sáp tẩy lông giúp loại bỏ lông trên cơ thể. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tẩy lông bằng sáp tẩy lông này dễ dàng tại nhà mà không cần phải đến các trung tâm thẩm mỹ. Sáp nấu chảy và để độ nóng phù hợp, bôi sáp lên vùng da cần tẩy lông sau đó sử dụng gạc dính chặt vào sáp rồi giật nhanh và mạnh ngược chiều lông mọc, lông sẽ được loại bỏ. Phương pháp tẩy lông này có thể gây đau rát nhưng lại có hiệu quả lâu dài, sử dụng nhiều lần sẽ bớt đau hơn so với lần đầu sử dụng.

Kem tẩy lông

Kem tẩy lông có tác dụng làm rụng lông. Cơ chế chung của các loại kem tẩy lông là sử dụng các hóa chất để phá hủy cấu trúc nang lông. Làm lông bị rụng ra và không lấy được dưỡng chất làm chúng rụng và mọc thưa dần. Tuy nhiên để lựa chọn một loại kem tẩy lông hiệu quả là một việc không dễ dàng. Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ rồi hãy lựa chọn cho mình một loại kem tẩy lông thích hợp.