• Doanh nghiệp
  • Những điều kiện cơ bản thành lập doanh nghiệp nhanh chóng

Những điều kiện cơ bản thành lập doanh nghiệp nhanh chóng

Đáp ứng đầy đủ những điều kiện theo quy định pháp luật là điều quan trọng nhất để chúng ta có thể thành lập doanh nghiệp thuận lợi và nhanh chóng nhất.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

 

Việc thành lập doanh nghiệp để tham gia vào thị trường kinh doanh sôi động hiện nay đã không còn quá khó khăn, chỉ cần sở hữu ý tưởng kinh doanh, có kế hoạch kinh doanh và đảm bảo đầy đủ những điều kiện dưới đây thì chúng ta đã có thể tiến hành mở công ty nhanh chóng.

Điều kiện về chủ thể doanh nghiệp

Cá nhân hay tổ chức sở hữu doanh nghiệp phải đảm bảo đầy đủ năng lực dân sự và không vi phạm khoản 2 Điều 13 Luật doanh nghiệp mới có thể tiến hành thành lập một doanh nghiệp. Một trong số những cá nhân thuộc một tổ chức vi phạm cũng sẽ khiến cho doanh nghiệp không được phép thành lập.

Điều kiện về vốn

Tùy thuộc vào từng ngành nghề khác nhau cũng như quy mô đăng ký kinh doanh mà số vốn quy định sẽ khác nhau. Do đó, cần đảm bảo sao cho ngành nghề, lĩnh vực và quy mô đăng ký tương ứng phù hợp với số vốn mà mình đang có.

Điều kiện về lĩnh vực, ngành nghề

Một trong những điều kiện cơ bản thành lập doanh nghiệp chính là ngành nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm kinh doanh, căn cứ theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, một số ngành nghề đòi hỏi chứng chỉ ngành nghề thì tất cả những người đại diện quản lý doanh nghiệp đều phải có chứng chỉ này.

Trên đây là những điều kiện cơ bản để chúng ta có thể thành lập một doanh nghiệp mới theo quy định của Pháp luật. Tuy nhiên, để có thể được cấp phép đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp cần phải đáp ứng thêm một số vấn đề sau:

- Đảm bảo đầy đủ hồ sơ thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

- Tên doanh nghiệp đúng quy định

- Có trụ sở được quyền sử dụng hợp pháp

- Nộp đầy đủ lệ phí đăng lý thành lập doanh nghiệp.

Khi đã đảm bảo mình đầy đủ những điều kiện cơ bản thành lập doanh nghiệp, bạn có thể tiến hành thành lập doanh nghiệp để bắt đầu hoạt động kinh doanh cho chính mình.

Bảng giá dịch vụ thành lập doanh nghiệp