• Doanh nghiệp
  • Những điều cần lưu tâm khi xây dựng website công ty

Những điều cần lưu tâm khi xây dựng website công ty

Thiết kế website công ty có thể đưa vào hoạt động, ứng dụng và phát triển hiệu quả không phải là điều đơn giản. Có rất nhiều thứ mà chủ doanh nghiệp, hoặc người chịu trách nhiệm đối với website cần lưu tâm trước khi tiến hành.

Hầu hết các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay đều xây dựng website cho mình để thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như thực hiện những hoạt động quảng bá hay xúc tiến kinh doanh một cách tốt nhất. Và các công ty cũng cần có website riêng như một kênh thông tin cho đơn vị.

Chuẩn bị thiết kế website chuyên nghiệp cho công ty là việc cần thiết để một doanh nghiệp có thể hiện đại hóa hoạt động của mình, tạo điều kiện để doanh nghiệp cũng như công ty đến gần hơn với thị trường, bao gồm khách hàng cũng như các đối tác có thể tương tác với mình dễ dàng hơn qua mạng internet.

Công ty thiết kế web Saigon Hitech

Tuy nhiên, để việc thiết kế website có thể thuận lợi như ý muốn, tiết kiệm chi phí và nhất là có thể đưa vào sử dụng ngay sau khi thiết kế, chúng ta cần phải lưu ý đến các vấn đề như sau:

Chọn đối tác thiết kế website uy tín

Hãy chọn một công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp để làm đối tác. Một cá nhân thiết kế web, một đơn vị nhỏ lẻ,… có thể thiết kế web cho bạn khá tốt, tuy nhiên sẽ không hỗ trợ bạn được lâu dài. Kể cả việc bảo hành website của bạn cũng sẽ gặp khá nhiều những vấn đề khó khăn khi sử dụng về sau. Do đó, cách tốt nhất là hãy tìm kiếm và cố gắng chọn lọc một đơn vị chuyên nghiệp trong vô số những đơn vị thiết kế web trên thị trường hiện nay.

Mục đích của việc thiết kế website

Mục đích của việc thiết kế website sẽ gói gọn trong vài vấn đề đơn giản: bạn thiết kế website để làm gì, quảng bá công ty hay bán hàng trực tuyến, hay cả hai? Kế hoạch phát triển marketing trên website này có phải nằm trong tương lai gần?

Khi xác định được mục đích của mình, bạn sẽ biết rằng website của mình cần gì và phải đáp ứng được những tiêu chí nào. Đừng tinh vào hàng loạt những thông tin trên internet, nếu bạn không xác định được đừng ngần ngại bỏ một ít thời gian để gặp vài tư vấn viên của các đơn vị thiết kế web, họ sẽ tư vấn cho bạn chính xác cũng như phác thảo cho bạn biết bạn đang cần một website như thế nào.

Các thông số chất lượng của website

Thông số chất lượng của website bao gồm nhiều thứ, giao diện, tính năng, tốc độ, chuẩn SEO, dễ sử dụng…

Giao diện website: hãy chọn một đơn vị làm website theo yêu cầu, hoặc ít nhất họ phải tư vấn được giao diện website thế nào là phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Và nên chắc chắn rằng bạn phải được duyệt giao diện đó và yêu cầu chỉnh sửa nó nếu như nó không đúng ý bạn.

Bạn cũng nên biết rằng, thông thường thì những website có giao diện đơn giản, thiết kế công cụ khoa học được khách hàng dành cho nhiều thiện cảm hơn là những website có nhiều màu sắc, hoa văn, phải qua nhiều bước trung gian trước khi đến với mục đích thực sự của mình.

Tính năng website: các tính năng bạn yêu cầu cần có trên website của mình phải được ghi rõ trong hợp đồng, và chỉ nghiệm thu, thanh toán khi bạn đã test đầy đủ các tính năng đó khi website hoàn thành.

Tốc độ website: hiện nay có rất nhiều những công cụ đo lường tốc độ của website, hãy chọn lấy một công cụ (dùng của Google là tốt nhất) và áp thông số đó trên chính website của bạn. Phải đảm bảo đơn vị thiết kế website thực hiện và bàn giao cho bạn một sản phẩm có tốc độ đúng như thỏa thuận ban đầu.

Chuẩn SEO: một website được gọi là chuẩn SEO khi nó được tìm thấy dễ dàng thông qua các cỗ máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Vậy những thông số này làm sao bạn biết được? Một đơn vị thiết kế web chuẩn SEO và thật sự am hiểu về SEO sẽ không ngại đưa ra những thông số cho bạn biết, và hướng dẫn bạn cách test khi nghiệm thu,

Chi phí dùng cho thiết kế website

Tất nhiên ai cũng muốn sử dụng dịch vụ tốt với giá thấp nhất, nhưng hãy luôn ghi nhớ quan điểm “tiền nào của đó” khi tiến hành thiết kế website, bởi lẽ rất nhiều người đã mắc phải những cái bẫy giá rẻ, để rồi cũng mất tiền vào một sản phẩm website không sử dụng được.

Công ty thiết kế web Saigon Hitech

Do đó, nếu bạn muốn sở hữu một website chất lượng theo các tiêu chí của mình đề ra, và theo yêu cầu khắt khe của mình thì hãy thoải mái để chi trả một mức chi phí tương ứng phù hợp. Đừng hi vọng vào những lời hứa suông cho một trang web tuyệt vời khi mà chi phí của nó là quá thấp.

Nếu bạn muốn thiết kế website công ty mà không biết bắt đầu từ đâu, hay không hiểu rõ về nó, hãy tìm hiểu một chút trước khi bắt tay tìm đối tác. Hoặc liên hệ ngay với công ty thiết kế website Saigon Hitech để được nhân viên tư vấn tận tình từ những điều nhỏ nhất. Với uy tín của mình, tin rằng Saigon Hitech sẽ giúp ích cho bạn trong việc xây dựng website chất lượng.