• Dịch vụ
  • Những câu hỏi thường gặp khi chuyển hàng đi Mỹ

Những câu hỏi thường gặp khi chuyển hàng đi Mỹ

Khi chuyển hàng đi Mỹ bạn có nhiều câu hỏi băn khoăn về các vấn đề xoay quanh các thủ tục liên quan đến dịch vụ này. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc đó.

Nhiều người khi cần chuyển hàng đi Mỹ cho người thân liền muốn biết có gặp phải những khó khăn gì không. Nếu bạn tự mình chuyển, bạn phải tự mình làm các thủ tục giấy tờ. Tuy nhiên bạn chỉ cần gọi điện đến các công ty cung cấp dịch vụ chuyển vận quốc tế và sử dụng dịch vụ của các hãng chuyển phát này, sẽ có người làm thay bạn những thủ tục liên quan đến việc xuất nhập hàng hóa.

Bạn không rõ về các mức giá cước, thời gian vận chuyển từ Việt Nam đến các vùng trên đất Mỹ, bạn sẽ nhận được sự tư vấn cụ thể và nhiệt tình từ nhân viên của các hãng cung cấp dịch vụ này, đồng thời bảng giá cước cũng sẽ được gửi cho bạn để bạn tham khảo.

Bạn không rõ mình cần chuẩn bị những chứng từ nào để có thể chuyển hàng đi Mỹ. Bạn không hề phải cung cấp bất kì một giấy tờ khai báo chuyến hàng nào, chỉ riêng những loại hàng hóa đặc biệt thì bạn cần có những giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Tuyến đường chính trong vận chuyển hàng hóa đi Mỹ

Hoạt động vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam đi Mỹ hiện đang được khai thác chủ yếu trên biển và hàng không. Vận chuyển đường biển phù hợp để chuyên chở những lô hàng lớn, kích thước cồng kềnh, muốn tiết kiệm chi phí vận tải. Đường hàng không lại chỉ vận chuyển những loại hàng đặc thù được cho phép chở trên máy bay, hàng cần được giao đến nơi nhân trong thời gian ngắn. Tùy vào từng nhu cầu cụ thể hàng hóa được gửi sang Mỹ là gì, chúng ta sẽ lựa chọn tuyến đường phù hợp nhất để di chuyển.

Tuyến đường chính trong vận chuyển hàng hóa đi Mỹ

Bạn muốn biết bảng giá cước cung cấp cho bạn có phải là mức cước cuối cùng bạn phải đóng để hoàn tất quá trình chuyển hàng đi Mỹ hay không. Bảng giá cước chỉ là mức cước chính, tổng giá cước bạn phải đóng còn phải cộng thêm 10% thuế VAT và nếu hàng hóa của bạn nằm trong nhóm những hàng hóa đặc thù sau thì bạn phải đóng thêm các phụ phí vận chuyển khác : hàng chất lỏng, hóa chất, hàng cồng kềnh quá khổ, hàng nguyên khối có trọng lượng lớn hơn 50 kg và không thể chia nhỏ.

Trên bảng giá có mục trọng lượng, thể tích để bạn đối chiếu giá tiền, nhưng bạn lại chưa biết cách xác định trọng lượng thể tích hàng hóa của mình như thế nào. Đối với hàng hóa nhẹ và cồng kềnh thì theo quy định phải quy đổi ra trọng lượng theo thể tích. Cách tính như sau : [ Dài(cm) x rộng(cm) x cao (cm)/5000. Thể tích này sẽ được dùng để xác định giá cước vận chuyển.