Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS

Nhờ tư vấn laptop chuyên đồ họa

Nhờ thông tin tư vấn laptop chuyên đồ họa của những người có chuyên môn, điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn để lựa chọn một sản phẩm tốt nhất dành cho bản thân.

Nhờ tư vấn laptop chuyên đồ họa

Có những lý do mà nhiều người sẽ nhờ tư vấn laptop chuyên đồ họa, thay vì cứ tự mình tìm hiểu và đưa ra quyết định. Bởi như hiện tại, nhiều dòng laptop mới được tung ra thị trường, với thiết kế và thông số kỹ thuật riêng, hướng đến từng đối tượng người dùng cụ thể. Nếu là người thường am hiểu về máy tính, thường xuyên tìm hiểu trong lĩnh vực này thì bạn có thể thấy được thực tế đó.

Mua laptop chuyên về đồ họa không hề đơn giản như khi mua một chiếc máy tính để chơi game, nhu cầu lướt web hay làm những công việc văn phòng đơn giản. Khi làm việc đồ họa trên máy tính, người dùng sẽ cần phải chạy một số ứng dụng khá nặng cùng một lúc, đỏi hỏi mọi thao tác xử lý dữ liệu trên máy phải mượt mà không gặp tình trạng lag, đơ cứng gây cảm giác khó chịu, không mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

Khi mua laptop chuyên đồ họa, bạn cần chú trọng các thông số sau:

1. Bộ nhớ trong (RAM)

Một chiếc laptop có thể chạy mượt mà và xử lý tốt nhiều ứng dụng cùng lúc hay không, nó phụ thuộc nhiều vào bộ nhớ RAM của máy. Với việc sử dụng máy tính chuyên nhiều về đồ họa, tốt hơn khi chọn mua laptop thì nên ưu tiên RAM 4GB, ít nhất cũng là thế hệ DDR3 để quá trình xử lý được tốt nhất.

Với mức RAM tối thiểu như thế này, việc chạy các ứng dụng đồ họa chuyên nghiệp như Adobe Premiere, After Effect… sẽ giúp bạn có được trải nghiệm tốt, đảm bảo mọi thao tác xử lý trên máy được nhanh chóng.

2. Màn hình hiển thị

Sử dụng laptop trong thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, màn hình hiển thị là thứ mà các kỹ sư rất chú trọng tới, bởi nó vừa đem tới khả năng quan sát tốt trong quá trình làm việc, vừa đảm bảo sản phẩm được xây dựng ảo trên máy có độ hiển thị tốt, đẹp nhất.

Màn hình laptop phục vụ công việc đồ họa chuyên nghiệp cần có kích thước tối thiểu 15.6 inch, nhưng tốt nhất bạn nên chọn loại 17 inch. Chất lượng hiển thị thấp nhất phải là 1920 x 1080 pxl.

3. Bộ vi xử lý (CPU)

Chọn mua laptop chuyên đồ họa thì thông số CPU là cực kỳ quan trọng, nó sẽ quyết định chiếc máy của bạn có thể chạy được các ứng dụng nặng hay không.

Khi mua laptop cho nhu cầu này, nếu có điều kiện thì nên chọn mẫu sản phẩm có CPU core i7, 4 nhân vật lý, có bộ nhớ đệm L2 – L3.

4. Ổ cứng

Tuy không phải là yếu tố quyết định tới việc chạy các ứng dụng trong thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, nhưng thông số ổ cứng trên mẫu laptop mà bạn chọn cũng rất có ý nghĩa.

Khi làm việc, việc sao lưu dữ liệu là điều tất nhiên sẽ có, nhu cầu đó không hề ít ỏi gì. Đó là lý do nên chọn máy có ổ cứng tối thiểu 320GB, có điều kiện thì bạn có thể chọn loại ổ SSD sẽ rất tuyệt vời.