Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Dịch vụ
  • Ngày đầu bán vé xe Tết, BX Miền Tây chỉ bán được 6 vé

Ngày đầu bán vé xe Tết, BX Miền Tây chỉ bán được 6 vé

Ngày 21/1, ngày đầu tiên Bến xe Miền Tây bán trước vé xe Tết cho hành khách đi lại trong khoảng thời gian từ 21 đến ngày 28 tháng Chạp trên các tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh ĐBSCL và ngược lại, và chỉ mới bán được 6 vé đi tuyến Bạc Liêu và Sóc Trăng.

Ông Trần Văn Phương, Phó Tổng giám đốc Bến xe Miền Tây cho biết, bến xe chủ yếu chạy các tuyến ngắn (tuyến dài nhất khoảng 400km) nên hành khách thường ít mua vé trước mà chỉ mua vé xe tết đi ngay trong ngày.

Theo ông Phương, trong ngày cao điểm giá vé xe tết do Bến xe Miền Tây nhận uỷ thác từ thành phố đi các tỉnh Miền Tây chỉ tăng 40%, chứ không phải đến 60% như Bến xe Miền Đông do cự ly các tuyến ở Bến xe Miền Tây gần và tăng như vậy là hợp lý.

Đối với các doanh nghiệp không nhờ bến bán ủy thác thì bến xe không bắt buộc tăng bao nhiêu nhưng tối đa không được quá 60% so với giá kê khai ngày thường. Nếu nhà xe tăng giá vé xe tết cao hơn quy định bị hành khách phản ánh và chúng tôi kiểm tra thấy đúng sẽ lập biên bản chuyển Sở GTVT xử lý.

Những ngày cao điểm (từ ngày 26- 29 tháng Chạp) Bến xe Miền Tây bố trí đến 70.000 số ghế/ngày nên sẽ không xảy ra tình trạng thiếu vé.

Tin nhanh:

Tặng 3.000 vé xe tết cho sinh viên về quê đón Tết

Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM sẽ tặng 3.000 vé xe cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết Quý Tỵ 2013.
Sinh viên là người dân tộc thiểu số, khuyết tật, mồ côi cả cha lẫn mẹ đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM, có hộ khẩu thường trú ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên, Tây Nam bộ liên hệ trực tiếp Văn phòng Đoàn - Hội sinh viên tại trường đang theo học để làm thủ tục xin tặng vé.
Ngoài ra, Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên TP.HCM cũng triển khai chương trình bán vé xe Tết Quý Tỵ 2013 cho sinh viên trên địa bàn; tiếp nhận đăng ký vé từ nay đến hết ngày 21-1-2013.