• Doanh nghiệp
  • Nên kiểm định nồi hơi khi nào là hợp lý?

Nên kiểm định nồi hơi khi nào là hợp lý?

Theo như khuyến cáo thì nồi hơi trong lúc sử dụng cần trải qua nhiều lần kiểm định, trong một khoảng thời gian nhất định. Vậy thì hiện giờ, nên làm công việc này trong những lúc nào sẽ là hợp lý nhất?

 

Để đảm bảo an toàn sử dụng nồi hơi trong cá nhân, tổ chức, xí nghiệp, doanh nghiệp thì chúng ta cần cân nhắc về việc kiểm định nồi hơi thường xuyên. Rất nhiều câu hỏi đặt ra với chúng tôi là nên kiểm định nồi hơi khi nào, thì bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Theo quy định kiểm định kỹ thuật an toàn nồi hơi do cục An toàn lao động đưa ra và được ban hành vào ngày 06 tháng 03 năm 2014 của BLĐTB Xã Hội thì quy trình kiểm định nồi hơi là một quy trình bắt buộc nên sử dụng. Vì việc kiểm định nồi hơi trong quá trình sử dụng không chỉ kiểm tra tình trạng của nồi hơi mà còn đảm bảo an toàn cho người lao động khi tiếp xúc sử dụng.

Kiểm định nồi hơi theo định kỳ: Là quá trình tiến hành kiểm định nồi hơi dựa vào quy định tiêu chuẩn an toàn Quốc Gia. Thông thường việc kiểm định nồi hơi sẽ thường 6 tháng 1 lần hoặc có thể 4 lần trong vòng một năm. Và kiểm định nồi hơi sẽ giúp cho quá trình hoạt động và kiểm tra một cách chắc chắn, việc sử dụng nồi hơi sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Phòng ngừa và nhanh chóng khắc phục những hiểm họa từ nồi hơi có nguy cơ hư hoại.

Kiểm định nồi hơi khi xảy ra bất thường: Là hoạt động kiểm định nồi hơi đánh giá việc nồi hơi đang gặp bất trắc hoặc sau khi sữa chữa nồi hơi. Việc kiểm định này sẽ giúp kiểm tra hệ thống nồi hơi có thật sự nên hoạt động trở lại hay là không. Có thật sự đảm bảo an toàn lao động hay chưa và nếu chưa sẽ nhanh chóng đưa ra giải pháp hợp lý và kịp thời.

Trong quá trình kiểm định nồi hơi, thì đòi hỏi người sử dụng phải khai báo chuẩn xác nhất tình trạng sử dụng nồi hơi trong những ngày vừa qua. Sau đó các chuyên viên sẽ tiến hành kiểm định theo tiêu chuẩn được đặt ra.

  1. Và một lời khuyên dành cho những người sử dụng nồi hơi đó chính là nên kiểm định nồi hơi theo định kỳ để nhanh chóng bảo đảm được quá trình hoạt động của nồi hơi.