• Dịch vụ
  • Nam công nhân bị điện giật tử vong khi dùng quạt công nghiệp

Nam công nhân bị điện giật tử vong khi dùng quạt công nghiệp

Sau tiếng hét đau đớn vì lỡ chạm vào chiếc quạt của xưởng sản xuất phân bón bị hở điện quạt công nghiệp, nam công nhân đã tử vong.

17h30 chiều qua (17/7), tại xưởng sản xuất phân bón của Công ty CP Thần Nông Thanh Hoá (TP Thanh Hóa) xảy ra vụ tai nạn lao động khiến anh Nguyễn Thanh Huyền (35 tuổi, ở huyện Yên Định, Thanh Hoá) tử vong do quạt công nghiệp.

Một số công nhân cho biết, 15h, anh Huyền cùng hơn chục người vào làm ca trong xưởng ép.

Hơn 2 tiếng sau, khi nhóm công nhân chuẩn bị nghỉ ăn cơm tối, anh Huyền sơ ý chạm vào chiếc quạt công nghiệp đặt trong xưởng.

'Chúng tôi đang tập trung làm việc thì anh Huyền hét lên đau đớn rồi dính chặt người vào chiếc quạt. Mọi người chạy đến ngắt nguồn điện nhưng không kịp', một công nhân kể lại.

Nhóm công nhân xé quần áo, dội nước, hô hấp nhân tạo và đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh Huyền được xác định đã tắt thở từ trước.

Anh Huyền mới lấy vợ được vài năm và có một con gái. Do kinh tế chật vật nên vợ chồng anh gửi con gái ở quê cho bố mẹ chăm rồi xuống thành phố thuê nhà đi làm công nhân.

Nghe tin chồng gặp nạn, người vợ đang làm công nhân may ở gần đó đã ngất xỉu tại chỗ va vào quạt công nghiệp.

Cùng ngày, công an tỉnh Thanh Hoá đã hoàn thành thủ tục khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao nạn nhân cho gia đình mai táng.