• Doanh nghiệp
  • Một số thiết bị rất cần được kiểm định

Một số thiết bị rất cần được kiểm định

Kiểm định là công việc rất cần cho cuộc sống hiện đại ngày nay, trong đó có những thiết bị rất cần được kiểm tra và đánh giá chất lượng, cũng như độ an toàn khi đưa vào vận hành và sử dụng.

Trong danh mục các thiết bị cần phải được kiểm định trong bộ luật an toàn lao động của Nhà nước, có gần 30 loại thiết bị khác nhau, chủ yếu đều là những loại máy móc sử dụng nhiều trong xây dựng, sản xuất và dịch vụ có những nguy hiểm nhất định cho con người. Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về một số loại thiết bị khá nguy hiểm và chủ sở hữu nhất thiết cần có hoạt động kiểm định.

Thứ nhất, chúng tôi muốn đề cập đến thiết bị nâng. Thiết bị nâng là tên gọi riêng của nhiều loại máy: cần cẩu,... có tác dụng đưa hàng hóa và người lên cao, đặc biệt có những thiết bị nâng trực tiếp đưa người lên cao để hoạt động nên gây nguy hiểm cho tính mạng người sử dụng. Không những vậy, những thiết bị này lại thường được sử dụng tại công trường, nơi có nhiều người tham gia lao động nên nếu xảy ra sơ xuất thì hậu họa khó có thể lường trước được. Việc kiểm định định kì đúng theo quy tắc lao động sẽ loại bỏ được những sự cố này một cách thấp nhất.

Thứ hai, chúng tôi muốn đề cập đến nồi hơi, một thiết bị cung cấp nhiệt cho các hoạt động sản xuất và dịch vụ. Vì có lượng nhiệt lớn, kích thước lớn nên áp xuất của thiết bị này cũng rất cao. Nếu thiết bị bị hư hỏng mà không được khắc phục kịp thời thì sẽ gây nổ, thiệt hại lớn cho con người và cơ sở vật chất. Có không ít những vụ nổ nồi hơi như một lời cảnh tỉnh cho các đơn vị sở hữu thiết bị này. Việc kiểm định an toàn nồi hơi là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe cho chính con người, bảo vệ chính thiệt bị và kinh tế của đơn vị sở hữu.

Để được cung cấp những dịch vụ kiểm định tốt nhất, chuyên nghiệp nhất với chế độ bảo hành tốt, đảm bảo quyền lợi cho người sử dụng dịch vụ thì khách hàng nên tìm đến các công ty kiểm định chuyên nghiệp để được hỗ trợ một cách chu đáo và tận tình nhất.